Vỏ cam nồng nàn hương tinh dầu và có lợi cho sức khỏe, kết hợp với chocolate thì ngọt ngào không gì bằng. Đây là món mứt vừa đẹp vừa ngon để đãi khách ngày Tết, mà không khó thực hiện.
>> Trổ tài làm bánh lưỡi mèo thơm lừng đón Tết
>> Làm mứt dừa thơm ngon ngày Tết
"Tết sắp đến rồi và theo truyền thống của người Việt Nam chúng ta Tết nhà nào cũng phải có bánh có mứt để đãi khách.
Nói đến mứt thì ai cũng nghĩ đến những món mứt ngọt và gây ngán nhưng nếu có một lọai mứt vừa the vừa ngọt và lại có vị đắng đắng thì cũng rất thú vị và đáng thử phải không?
Mời mọi người cùng làm mứt vỏ cam bọc chocolate cho mùa Tết năm nay nhé".
(Chia sẻ của Facebooker Tram Pham)
Nguyên liệu:
- 3-4 quả cam vàng to (nên mua cam vỏ dày một chút sẽ dễ lấy vỏ)
- Nước cốt 2 quả cam.
- 400gr đường cát
- 200gr chocolate đen nguyên chất
- 50gr bơ
Cách làm:
- Tách vỏ cam ra thành từng múi giống như cách tách vỏ bưởi.
- Xắt thành từng miếng với chiều rộng khỏang 1cm. Cho vào nồi đổ ngập nước rồi đun sôi. Sau đó, đổ nước ra rồi thay nước mới rồi lại đun sôi. Lặp lại 3 lần cho vỏ cam bớt vị đắng.
- Sau đó cho vỏ cam đã đun sôi, nước cam và đường vào nồi. Để vỏ cam ngấm đường khỏang 1 giờ.
- Bắc nồi lên bếp và đun lửa nhỏ cho đến khi đường kẹo lại và miếng vỏ cam trong là được.
- Xếp từng lát vỏ cam lên rack lò nướng và sấy trong lò ở 100 độ C trong khoảng 30 phút đến khi miếng vỏ cam ko dính tay là được. Lấy ra để nguội.
- Chocolate đun cách thủy rồi cho bơ vào quậy đều. Sau đó nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào, có thể nhúng hết chiều dài thanh mứt hoặc một nửa tùy thích.
- Để miếng vỏ cam đã nhúng chocolate lên rack cho chocolate đông lại.
- Bảo quản trong hũ kín dùng dần.
Tram Pham (thực hiện)
Bình luận (0)