Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

08/04/2015 06:36 GMT+7

Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.

Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.

Ngày hè oi bức, ly chè khoai tía mộc mạc bình dị với sắc tím ngọt ngào sẽ giúp bạn thêm thanh mát.

Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

Nguyên liệu:

- Khoai tía: 1 kg (chọn những củ có màu tím đậm)

Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

- Đường trắng: 300 gr

- Va ni: 1 ống

- Muối: Một ít

Cách làm:

- Khoai tía gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế
Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế
Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

- Nấu chín với lượng nước vừa phải. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút để khoai chín từ từ.

- Khoai chín đem tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó cho đường và va ni vào, trộn đều. Cho vào một chút muối để vị thêm đậm đà.

Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

- Đun sôi. Lưu ý lấy muỗng canh khuấy đều để chè không bị cháy.

Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

- Có thể ăn nóng hoặc lạnh. Khi ăn cho lên bề mặt chút nước cốt dừa tùy thích.

Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

Tuyết Khoa (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.