Hạt mè và dầu mè đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bao gồm vitamin, khoáng chất, can xi, chất sắt, ma giê, phốt pho, man gan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, folate, protein và tryptophan.
Chuyên gia sức khỏe Ssidharth Goel, Giám đốc Hãng KNG Agro Foods tại Ấn Độ nói: “Hạt mè là chất thúc đẩy trao đổi chất rất tốt, qua đó giúp cải thiện sức khỏe”.
tin liên quan
10 điều tuyệt vời từ nho khô có thể làm bạn bất ngờĂn nho khô giúp ngừa táo bón, thiếu máu, rối loạn chức năng tình dục. Nho khô là một loại thực phẩm thay thế lành mạnh hơn sô cô la và bánh kẹo.
Ăn hạt mè ngừa được bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, ung thư, bệnh tim, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe đường hô hấp, răng miệng, chữa rối loạn giấc ngủ, giảm viêm, cải thiện lưu thông máu, giải độc cơ thể và loại bỏ trầm cảm.
Hóa chất thực vật được gọi là lignan có trong hạt mè thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo bằng cách tăng men gan giúp phá vỡ các chất béo. Protein, chất xơ và a xít béo trong hạt mè cũng kích thích quá trình trao đổi chất, thanh lọc ruột.
tin liên quan
Những dấu hiệu 'tố cáo' phổi không khỏeGiống như tim và thận, phổi cũng là một phần cơ thể quan trọng không kém.
Các chuyên gia cho biết dầu mè là một loại dầu ăn hoàn hảo. Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong dầu mè duy trì cholesterol tốt.
Ngoài những lợi ích kể trên, hạt mè và dầu mè còn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho da đầu và mái tóc khỏe mạnh, cũng như giảm dấu hiệu lão hóa sớm và làm mờ sẹo do bỏng.
tin liên quan
Tại sao lúc nào bạn cũng mệt mỏi?Mệt mỏi xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do vấn đề về thể chất, cũng có thể do cảm xúc và tâm lý.
Bình luận (0)