Ngựa Kỵ binh Hoàng gia Anh chạy rông khiến đường phố London hỗn loạn

Bảo Hoàng
Bảo Hoàng
24/04/2024 21:41 GMT+7

Truyền thông Anh ngày 24.4 đưa tin ít nhất 4 người bị thương sau khi một số con ngựa thuộc Hộ Kỵ binh Hoàng gia Anh bị xổng chuồng và chạy tán loạn khắp trung tâm thủ đô London.

Tờ Telegraph cho hay có 7 con ngựa đang trong quá trình tập luyện thường ngày ở trung tâm thành phố London. Năm con ngựa đã bỏ chạy và 4 người đã bị ngựa hất khỏi yên, do những con ngựa sợ hãi, nhiều khả năng đến từ âm thanh của công trường xây dựng gần đó.

Người phát ngôn quân đội cho biết: “Một số con ngựa bị tuột dây cương trong buổi tập luyện thường lệ sáng nay (24.4). Tất cả con ngựa đã được chặn lại và đưa về trại. Những binh sĩ và con ngựa bị thương đang được chăm sóc y tế”. Lực lượng cứu thương London đã nhận được những cuộc gọi từ 3 địa điểm khác nhau, báo cáo về 4 người bị thương.

Hai con ngựa, với con ngựa trắng lấm máu, chạy rông trên đường phố London, Anh ngày 24.4

Hai con ngựa, với con ngựa trắng lấm máu, chạy rông trên đường phố London, Anh ngày 24.4

TELEGRAPH

Những con ngựa này thuộc Hộ Kỵ binh Hoàng gia Anh, lực lượng trực thuộc Lục quân Anh, tham gia phục vụ các nghi lễ khác nhau và hoạt động của đội cận vệ của nhà vua. Những con ngựa được nuôi tại doanh trại Hyde Park, cách Cung điện Buckingham khoảng 1 km, theo Reuters.

Đài LBC dẫn lời một tài xế đang đợi bên ngoài khách sạn Clermont cho biết ông cảm thấy có thứ gì đó đập vào xe mình, và phát hiện 3 hoặc 4 con ngựa ở gần xe, cùng một binh sĩ bị ngã khỏi yên ngựa. Các nhân chứng đã mô tả cảnh tượng “hoàn toàn hỗn loạn” khi những con ngựa chạy rông, trong đó có một con ngựa trắng lấm máu, băng qua những tuyến đường trong giờ cao điểm.

Ông Sean, một tài xế taxi khác, nói với Đài BBC đã nhìn thấy 3 con ngựa phi nước đại về phía Cung điện Buckingham. "Trên đường có một người lái xe đang nằm và được chăm sóc. Có một chiếc xe hơi hiệu Mercedes đậu bên ngoài khách sạn Grosvenor với phần hông bị đập nát và lấm đầy máu. Tất cả cửa sổ đều bị vỡ, nên tôi đoán con ngựa trắng đã tông vào nó", ông nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.