Nhức mỏi mắt hậu Covid-19: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nhức mỏi mắt hậu Covid-19: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

08:00 13/05/2022 0

Con tôi 17 tuổi, đang học lớp 12 và từng mắc Covid-19. Đợt dịch vừa rồi bé học online ở nhà bằng laptop, sau khi khỏi Covid được 2 tuần thì bé than nhức mỏi mắt, mờ mắt, chảy nước mắt sống, đi đo mắt thì bị tăng lên 1,25 độ. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!(Vũ Lành - Cần Thơ)

Dụi mắt thường xuyên sẽ gây bệnh cho mắt /// Ảnh: Shutterstock

4 hậu quả tai hại của việc thường xuyên dụi mắt

08:08 28/10/2018 0

Ngứa mắt thường xuất hiện do bị kích ứng hay làm việc liên tục trên màn hình máy tính. Dụi mắt sẽ làm thỏa mãn cơn ngứa và mang lại cảm giác dễ chịu nhưng về lâu dài sẽ gây ra những tổn hại cho mắt.

Lễ cắt băng khánh thành cầu Giang Sơn

An toàn cho học sinh đến trường năm học mới

08:00 03/08/2017 0

Chuyện đến trường ngỡ như rất giản đơn với hình ảnh cha mẹ đưa đón trẻ mỗi ngày. Nhưng với nhiều em nhỏ sống ở vùng sông nước - nơi còn thiếu những cây cầu để có thể đi học an toàn, mỗi ngày đi tìm kiếm con chữ lại là mỗi thách thức, đối mặt với hiểm nguy và có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Cơ thể được cung cấp đủ nước giúp ngừa hội chứng khô mắt /// Ảnh: Shutterstock

Giảm khô mắt

13:07 16/04/2017 0

Làm việc với máy tính, lướt web nhiều giờ liền khiến mắt dễ bị khô. Các liệu pháp sau có tác dụng giảm khô mắt mà không gây tác dụng phụ.

Bình luận trên Facebook cũng 
cần có nghệ thuật - Ảnh: Shutterstock

Những cái 'còm' ngứa mắt

07:45 08/11/2015 5

Bình luận trên mạng xã hội cũng cần có nghệ thuật, nếu không cẩn thận dễ bị bảo là vô duyên.

Dị ứng mắt vào mùa xuân

Dị ứng mắt vào mùa xuân

07:00 05/02/2015 0

Đầu năm là khoảng thời gian lý tưởng cho những chuyến đi xa, giải trí, du lịch bên người thân và bạn bè… Thế nhưng, đây cũng chính là lúc “cửa sổ tâm hồn” dễ bị tổn thương bởi những tác nhân gây hại như: độ ẩm quá cao (trên 90%) - là môi trường thuận lợi cho virus, nấm mốc sinh sôi nhanh và các dị nguyên như phấn hoa, lông côn trùng dầy đặc trong không khí; Đường phố ngày Tết đông người qua lại và các phương tiện lưu thông dày đặc cũng góp phần khiến sức đề kháng của nhiều người giảm sút & dẫn đến các bệnh về dị ứng, trong đó dị ứng mắt khá phổ biến.

Dị ứng mắt

Dị ứng mắt

05:30 17/02/2014 0

Dị ứng mắt là triệu chứng thường gặp ở nhiều người, không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt sau này. Dị ứng mắt được biểu hiện ở tình trạng mắt ngứa, đỏ, xốn, sưng, sợ sáng hay có cảm giác vật lạ ở trong mắt nên thường dụi mắt. Điều này chẳng làm cho các triệu chứng nói trên  giảm đi, mà chỉ làm cho vùng da mỏng manh xung quanh mắt bị tổn thương, sớm để lại những vết nhăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta có được những thông tin cần thiết và nhờ vậy chăm sóc đôi mắt hiệu qủa hơn.