Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Athlone (Ireland) phát hiện rằng dầu dừa khi được xử lý với các enzyme trong một quá trình tương tự như tiêu hóa (không phải dầu dừa ở trạng thái tự nhiên), có thể tấn công vi khuẩn gây sâu răng.
Cụ thể, dầu dừa đã qua xử lý này có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn Streptococcus - nguyên nhân chính gây sâu răng.
Phát hiện này có thể giúp mở ra hướng sử dụng dầu dừa vào các sản phẩm chăm sóc răng miệng.
Mai Duyên
>> Ngừa sâu răng ở trẻ
>> Rễ cam thảo ngừa sâu răng
>> Rượu vang đỏ giúp ngừa sâu răng
>> Dùng nano silic ngừa sâu răng
>> Ngừa sâu răng khi uống nước ngọt
>> Ăn nho để ngừa sâu răng
Bình luận (0)