Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Ngừa suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường

27/11/2018 15:20 GMT+7

Thường xuyên bổ sung chất chống ô xy hóa có trong trái cây, rau củ ( ảnh ) giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Dundee ở Scotland rút ra kết luận rằng: Suy giảm chức năng nhận thức kéo dài là một hệ quả thường gặp đối với bệnh nhân thường xuyên có mức đường trong máu thấp khi sử dụng insulin để kiểm soát bệnh tiểu đường.
Các phát hiện trên cho thấy kích thích cơ chế phòng vệ của chất chống ô xy hóa làm giảm suy giảm nhận thức, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân tiểu đường.
“Đường huyết thấp là hậu quả gần như không thể tránh khỏi của liệu pháp insulin. Công trình này chứng minh rằng bằng cách cải thiện hệ thống phòng chống ô xy hóa của cơ thể, chúng ta có thể đảo ngược một số tác dụng phụ liên quan đến bệnh tiểu đường như chức năng nhận thức kém”, theo Hãng tin ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Alison McNeilly.

Top