Ăn nhiều các chế phẩm từ sữa lên men ít chất béo như sữa chua, phô mai tươi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Phô mai tươi - Ảnh: Shutterstock
|
Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở 25.000 nam giới và phụ nữ. Kết quả cho thấy so với những người không dùng các chế phẩm từ sữa lên men, nhóm ăn nhiều sữa chua, phô mai tươi giảm được gần 30% nguy cơ bị tiểu đường. “Nghiên cứu này nhấn mạnh rằng một số loại thực phẩm có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và thích hợp cho các thông điệp về sức khỏe cộng đồng”, chuyên gia Nita Forouhi tại Đại học Cambridge nói. Các sản phẩm sữa lên men có thể đẩy lùi bệnh tiểu đường là nhờ lợi khuẩn probiotic và một hình thức đặc biệt của vitamin K gắn liền với quá trình lên men.
Bình luận (0)