Ngừa tiểu đường nhờ ăn trứng

31/07/2015 05:10 GMT+7

(TNTS) Ăn 4 quả trứng/tuần có thể giảm hơn 1/3 nguy cơ mặc bệnh tiểu đường tuýp 2. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Đông Phần Lan, sau khi theo dõi thói quen ăn uống của 2.332 người ở độ tuổi 42-60.

(TNTS) Ăn 4 quả trứng/tuần có thể giảm hơn 1/3 nguy cơ mặc bệnh tiểu đường tuýp 2. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Đông Phần Lan, sau khi theo dõi thói quen ăn uống của 2.332 người ở độ tuổi 42-60.

Ngừa tiểu đường nhờ ăn trứng
Ảnh: newindianexpress.com
Kết quả cho thấy những người ăn 4 quả trứng/tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 37% so với người chỉ ăn 1 quả trứng/tuần.
Theo các chuyên gia, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng tác động đến quá trình chuyển hóa glucose và giảm viêm nhiễm. Tuy nhiên, ăn hơn 4 quả trứng/tuần sẽ không đem lại bất kỳ lợi ích nào.
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cảnh báo những người đã bị bệnh tiểu đường tuýp 2 không nên tăng lượng trứng ăn hàng tuần, vì nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở những người này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.