Ngừa ung thư vú từ cá

15/07/2013 03:15 GMT+7

Thường xuyên ăn cá béo (chứa nhiều a xít béo omega 3) có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh ung thư vú, theo một nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san y tế Anh British Medical Journal.

Các nhà khoa học từ Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc phân tích kết quả của 26 cuộc nghiên cứu liên quan đến hơn 800.000 người, cho thấy những người bổ sung ít nhất là 0,1 gr a xít béo omega 3 mỗi ngày giảm được 5% nguy cơ bị ung thư vú so với những người không bổ sung chất này. Những người bổ sung a xít béo omega 3 nhiều nhất giảm được 14% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người bổ sung chất này ít nhất.

 Ngừa ung thư vú từ cá
Ảnh: Shutterstock

Mai Duyên

>> Nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ thành đạt
>> Phát hiện protein điều tiết sự di căn ung thư vú
>> Tư vấn miễn phí bệnh ung thư vú
>> Hạt lanh giúp giảm rủi ro ung thư vú
>> Túi nâng ngực và ung thư vú

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.