Người Bình Phước tiếp sức đồng bào Tây Nguyên trở về quê

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
29/07/2021 14:06 GMT+7

Những phần nhu yếu phẩm được người dân Bình Phước chung tay ủng hộ trao tặng đồng bào Tây Nguyên trên đường từ các tỉnh miền Nam về quê tránh dịch, dù nhỏ nhưng đã khiến nhiều người dân cảm thấy ấm lòng.

Trong những ngày qua,  trên hành trình trở về nhà, người dân các tỉnh Tây Nguyên cảm thấy ấm lòng khi được trao những chai nước, bọc xôi, bánh mì hay những phần cơm còn nóng hổi khi chờ lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Phước dẫn đường đi qua địa bàn tỉnh.

Người về Tây Nguyên khi qua Bình Phước được tặng nước, thức ăn: thấy gắn bó hơn giữa đại dịch

"Quầy hàng 0 đồng" tặng người dân các tỉnh Tây Nguyên trên đường về quê

ẢNH: PHƯỢNG VĨ

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Phước dẫn đoàn, áp tải đưa người dân các tỉnh Tây Nguyên từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…qua địa bàn tỉnh về quê 1 cách an toàn, trong trật tự.
Người dân, các nhà hảo tâm tại H.Đồng Phú (Bình Phước) cùng chính quyền địa phương, lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên tại chốt đã chung tay đóng góp, hỗ trợ tiền, vật chất mua nước suối, sữa, bánh, xôi, nấu những phần cơm nóng hổi, hay những cả những chiếc áo mưa… trao tặng cho người dân các tỉnh Tây Nguyên đang trên hành trình về quê nhà khi qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên đường ĐT.741, đoạn giáp ranh Bình Dương và Bình Phước.

Hàng chục ngàn chai nước suối, bánh, các phần xôi, cơm đã được trao cho người dân

ẢNH: PHƯỢNG VĨ

Chị Đỗ Thị Vân (quê Đắk Lắk) chia sẻ “Khi tụi em đi qua Bình Phước thì tất cả người dân ở đây đều yêu thương và quan tâm giúp đỡ rất nhiều. Nào nước, bánh và trái cây, nếu mà có con nhỏ có thể còn được có xe đưa, đón để các cháu không bị nắng nôi”

Người dân Tây Nguyên cảm thấy xúc động, ấm lòng trước tình cảm người dân Bình Phước gửi trao

ẢNH: PHƯỢNG VĨ

Cùng tâm trạng, anh Nguyễn Thanh Châu (quê Đắk Lắk) cảm kích: “Tôi thấy tình hình dịch này thấy ấm lòng những người con xa quê trở về. Đi ngang qua đây thấy được hỗ trợ nước nôi. Bấy lâu nay mình ở xa, thấy tình thương của những người dân thật gắn bó”

Các bạn đoàn viên, thanh niên phát cơm miễn phí cho đồng bào Tây Nguyên đang trên đường về quê

ẢNH: PHƯỢNG VĨ

Ghi nhận của PV.Thanh Niên, mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện, người dân có nhu cầu qua tỉnh Bình Phước để về các tỉnh Tây Nguyên. Do hầu hết hàng quán dọc đường đã tạm ngưng hoạt động khi cùng thực hiện Chỉ thị 16 nên sau hành trình hàng trăm cây số, hầu hết người dân đều mệt mỏi. Nên khi được sẻ chia những nhu yếu phẩm thiết yếu này cùng những lời chúc thượng lộ bình an, thực hiện các biện pháp 5K, phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì hầu hết người dân đều cảm kích trước “nghĩa đồng bào”, tình cảm của người dân Bình Phước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.