Người dân gửi thêm 12.000 tỉ đồng vào SCB, NHNN cung cấp đường dây nóng

Thanh Xuân
Thanh Xuân
13/10/2022 19:15 GMT+7

Người dân đã gửi tiền vào SCB ngày 13.10 lên 12.000 tỉ đồng, tăng gấp đôi so với hôm trước. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã lập đường dây nóng qua các kênh.

Cuối ngày 13.10, ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết nhiều khách hàng, người dân sau khi nhận được thông tin tư vấn, giải thích từ đường dây nóng của NHNN chi nhánh TPHCM đã yên tâm và gửi tiền lại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Đến cuối ngày hôm nay lượng tiền gửi trở lại ngân hàng SCB đạt gần 12.000 tỉ, tăng gấp đôi so với hôm qua là 6.000 tỉ đồng.

Người dân đã gửi thêm 12.000 tỉ đồng vào SCB

Ngọc Thắng

Tâm lý ổn định và niềm tin vào chính sách của Chính phủ, của NHNN cũng như các giải pháp thiết thực của ngành ngân hàng cùng với kết quả thực tiễn 9 tháng đầu năm về kìm giữ lạm phát, về tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng tín dụng và hỗ trợ doanh nghiệp của ngành ngân hàng là yếu tố quan trọng bảo đảm nền tảng vững chắc cho tăng trưởng, tiếp tục củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp.

NHNN chi nhánh TP.HCM đã tăng cường đường dây nóng qua các kênh để hỗ trợ người dân yên tâm trước những tin đồn thất thiệt và tiêu cực. Đường dây nóng qua kênh điện thoại, email và phối hợp các đơn vị chức năng để trả lời, thông tin cho người dân khi có liên hệ.

Theo đó, trong những ngày qua thông qua hoạt động này, NHNN chi nhánh TP.HCM đã trả lời, thông tin và giải thích cho người dân nắm bắt được chủ trương, chính sách và các giải pháp của ngành ngân hàng. Điều này nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người dân, của khách hàng khi gửi tiền vào hệ thống ngân hàng, cũng như hướng dẫn dịch vụ và thông tin về định hướng điều hành của NHNN. Từ đó, tạo được sự yên tâm từ khách hàng nói chung và khách hàng của SCB nói riêng.

Theo ông Lệnh, người dân cần tiếp tục thận trọng trước thông tin tiêu cực, thông tin có tính chất tin đồn và chỉ tiếp nhận thông tin chính thống qua kênh thông tin của Chính phủ, của NHNN và các địa phương. Trong trường hợp đặc biệt có thể liên hệ đường dây nóng của NHNN chi nhánh TP.HCM: 028.38.211.230; Email: tonghop_hcm@sbv.gov.vn để được thông tin, hướng dẫn và giải đáp cũng như giải quyết khó khăn vướng mắc cho người dân liên quan đến hoạt động ngân hàng.

SCB công bố Hội đồng quản trị mới sau khi Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.