Người dân H.Sóc Sơn giải tán, cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn

Lê Quân
Lê Quân
17/07/2020 16:03 GMT+7

Đầu giờ chiều nay, 17.8, người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn ( H.Sóc Sơn ) đã dỡ lều bạt, giải tán chốt chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn.

Chiều 17.7, đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội xác nhận, xe chở rác thải sinh hoạt từ nội thành Hà Nội đã được người dân H.Sóc Sơn (Hà Nội) cho chạy vào bãi rác Nam Sơn từ lúc 13 giờ 30 cùng ngày. Hoạt động vận chuyển xử lý rác thải sinh hoạt vào bãi rác Nam Sơn đang dần trở lại bình thường.
Ông Nguyễn Văn Mạc, Bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn (H.Sóc Sơn), cũng xác nhận, người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn đã giải tán chốt chặn xe chở rác vào bãi.
Ông Mạc cũng bày tỏ mong muốn TP.Hà Nội có chính sách bồi thường, hỗ trợ đền bù di dời hợp lý để người dân trong vùng ảnh hưởng của bãi rác Nam Sơn được giải phóng mặt bằng, sớm ổn định cuộc sống, không tập trung chặn xe chở rác nữa.
Cũng theo ông Mạc, sáng nay, lãnh đạo TP.Hà Nội đã trực tiếp đối thoại với người dân. Cụ thể, ông Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội và ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cùng đại diện các sở, ban, ngành TP.Hà Nội cùng lãnh đạo 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ đối thoại với người dân tại UBND H.Sóc Sơn.
Theo đó, lãnh đạo TP.Hà Nội đã trả lời trực tiếp người dân về chính sách di dời trong chỉ giới 0 m - 500 m tính từ tường rào của bãi rác Nam Sơn, thời điểm và mức đền bù.
Sau khi lắng nghe những cam kết của lãnh đạo thành phố, người dân xã Nam Sơn, xã Hồng Kỳ đã dỡ lán, rút khỏi bãi rác để xe chở rác hoạt động bình thường.
Trước đó, từ tối 13.7, người dân xã Hồng Kỳ và Nam Sơn tập trung nhiều người chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Đây không phải lần đầu tiên người dân ở H.Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Mỗi lần xe chở rác bị chặn, nội thành Hà Nội đều bị ùn ứ rác thải, gây ô nhiễm môi trường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.