Người đàn ông bị cắt đứt chân qua cơn hiểm nghèo: Cảm ơn Báo Thanh Niên kết nối

13/12/2023 17:12 GMT+7

Sau khi được bạn đọc hỗ trợ tiền phẫu thuật chân, sức khỏe tạm ổn định, anh Nguyễn Văn Tông (26 tuổi, trú xã Hương Hữu, H.Nam Đông, Thừa Thiên - Huế) đã viết bức thư tay cảm ơn Báo Thanh Niên và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Ngày 13.12, Báo Thanh Niên đã nhận được lá thư viết tay của anh Nguyễn Văn Tông, nhân vật trong bài viết Người đàn ông bị cắt đứt chân khi đang kiếm tiền trị bệnh ung thư cho con, đăng tải trên Thanh Niên Online ngày 9.12.

Người đàn ông viết thư cảm ơn Báo Thanh Niên vì kịp có tiền phẫu thuật chân - Ảnh 1.

Lá thư anh Tông gửi Báo Thanh Niên và các nhà hảo tâm

CHIẾN TRẦN

Trong thư, anh Tông xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Thanh Niên, các nhà hảo tâm và các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế. "Gia đình tôi bày tỏ lòng biết ơn đến với Báo Thanh Niên đã kết nối các nhà hảo tâm. Nhờ sự kêu gọi kịp thời và hỗ trợ từ Báo Thanh Niên, gia đình tôi đã có kinh phí để thực hiện ca ghép nối bàn chân", anh Tông chia sẻ trong bức thư.

Anh Tông cho biết, sau bài viết gia đình tôi đã nhận được gần 50 triệu đồng từ các nhà hảo tâm. Nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng và bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế, đến nay sức khỏe của anh Tông tạm thời đã ổn định.

Trước đó, ngày 9.12, sau khi biết được trường hợp của anh Nguyễn Văn Tông bị dao của máy cắt cỏ cắt đứt chân trong lúc đi làm thuê, kiếm tiền trị bệnh ung thư cho con, Thanh Niên đã có bài viết kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

PV Thanh Niên đã liên lạc với ông Lê Quang Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hương Hữu để có thêm thông tin đưa đến bạn đọc. Ông Tuấn cho biết, anh Tông có hoàn cảnh rất đặc biệt, là đồng bào dân tộc Cơ Tu, đã có vợ và vừa tách hộ ra ở riêng.

Người đàn ông viết thư cảm ơn Báo Thanh Niên vì kịp có tiền phẫu thuật chân - Ảnh 2.

Anh Tông sau ca phẫu thuật cùng con 2 tuổi

CHIẾN TRẦN

Khi đứa con đầu lòng được 2 tuổi thì vợ chồng anh phát hiện cháu bị bệnh nặng. Hoàn cảnh của anh Tông rất đặc biệt khi vì có con 2 tuổi đang điều trị ung thư tại Bệnh viện T.Ư Huế, cuộc sống chật vật hơn từ ngày cháu nhập viện, mọi sinh hoạt trong nhà đều phụ thuộc vào thu nhập ít ỏi từ công việc làm thuê của anh. Anh Tông đi làm thuê khắp nơi để kiếm tiền chữa chạy và còn thêm gánh nặng mẹ già ở nhà.

Sau khi bài viết đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm đã liên lạc với PV Thanh Niên để kết nối hỗ trợ anh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.