Những lá thư viết tay gửi ông bà từ… bưu điện thành phố

Thúy Hằng
Thúy Hằng
27/10/2022 17:24 GMT+7

Viết thư tay, gửi thư qua đường bưu điện - những thói quen đã lùi vào ký ức của rất nhiều thế hệ phụ huynh. Nhưng đến hôm nay, các em học sinh 10 tuổi đã được trải nghiệm điều này, từ một địa điểm đặc biệt của TP.HCM.

Học sinh được viết thư tay, gửi thư từ Bưu điện TP.HCM

Thu Hằng

Bưu điện TP.HCM sáng nay, 27.10 tràn ngập màu áo xanh. Các em học sinh khối 5 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1 đã có một ngày ý nghĩa khi được tham gia hoạt động trải nghiệm dạy học dự án ngoài nhà trường chủ đề “Thành phố tôi yêu”.

Trải nghiệm thời "ông bà anh"

Vừa tham quan Bưu điện Thành phố, các em học sinh cũng mang đến đây những lá thư viết tay đã chuẩn bị sẵn để bỏ thư vào bì thư, nắn nót ghi tên, địa chỉ người nhận, dán tem và bỏ vào thùng thư.

Các em học sinh 10 tuổi được trải nghiệm viết thư tay, gửi thư qua đường bưu điện như thời cha mẹ, "ông bà anh"

thu hằng

Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trước chuyến đi này nhiều ngày, các giáo viên đã phổ biến kế hoạch hoạt động trải nghiệm dạy học dự án tới học sinh, thông báo tới phụ huynh. Đồng thời thầy cô hướng dẫn học sinh viết thư cho ông bà, cha mẹ, những người thân, trong thư kể về những ước mơ của mình.

Những lá thư viết tay là cảm xúc chân thật của học trò, được gửi tới người thân qua một kênh rất truyền thống - đó là bưu điện. Từ đó giúp học sinh có được những trải nghiệm thú vị thời cha mẹ, “ông bà anh” ngày xưa.

Thêm tình yêu với thành phố

Trong hành trình trải nghiệm dạy học dự án ngoài nhà trường chủ đề “Thành phố tôi yêu” ngày 27.10, các học sinh khối 5 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Q.1 còn được di chuyển đến Dinh Độc lập, ngắm chợ Bến Thành, Nhà hát lớn, UBND Thành phố, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ, thuyết trình trước tượng đài Bác. Các em cũng được thăm khu lưu niệm Bác Hồ, bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam…

Học trò được thuyết trình trước tượng đài Bác

Các em được thăm Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Say sưa ghi chép trong quá trình thăm bảo tàng

THU HẰNG

Chiều nay, các em tập trung tại trường để bốc thăm, thuyết trình về một địa điểm bất kỳ.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng chia sẻ dự án dạy học ngoài nhà trường chủ đề “Thành phố tôi yêu” giúp học sinh được hiểu thêm về lịch sử địa phương - TP.HCM. Qua đó giáo dục cho các em tình yêu và trách nhiệm bảo tồn, phát huy truyền thống, bản sắc của thành phố mình đang sống.

“Thông qua các hoạt động tham quan thực tế, viết thư tay, thuyết trình... các học sinh cùng khối lớp được giải trí, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Kỹ năng quan sát, hoạt động nhóm, trình bày từng chủ đề trước đám đông... của các em cũng được nâng cao”, cô Thu Hương bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.