Người đàn ông bị chó pitbull cắn chết

Ngọc Quý
Ngọc Quý
14/10/2021 00:08 GMT+7

Khi người đàn ông tiếp cận con chó pitbull, nó đã lao đến tấn công. Con có đã cắn mạnh vào đùi người đàn ông và làm đứt động mạch. Hậu quả khiến ông tử vong vì mất máu .

Sự việc xảy ra ở thị trấn Tiêm Thạch, huyện Tân Trúc, thuộc Đài Loan (Trung Quốc) vào chiều 10.10. Nạn nhân là một người đàn ông 53 tuổi, theo Taiwan News .

Người đàn ông Đài Loan (Trung Quốc) đã bị chó pitbull cắn đứt động mạch ở đùi, dẫn đến tử vong vì mất máu

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Sáng hôm đó, người đàn ông đã uống rượu. Con chó pitbull là thú nuôi của một người bạn. Khi thấy con chó, ông đã tiến lại gần và muốn chơi với nó.

Tuy nhiên, con chó đã mất kiểm soát và lao đến cắn ông. Con chó ngoạm vào đùi người đàn ông. Cú cắn mạnh làm đứt động mạch đùi, khiến máu chảy rất nhiều.

Xe cứu thương được gọi đến để đưa ông đi bệnh viện. Nhưng khi nhân viên y tế đến nơi, ông đã không còn dấu hiệu của sự sống. Nạn nhân đã chết ở bệnh viện sau đó.

Trong một thông báo, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Động vật huyện Tân Trúc cho biết họ đang điều tra tình trạng nuôi nhốt của con pitbull đã cắn chết người đàn ông. Cơ quan này cũng cho biết hiện quận này có khoảng 100 con chó pitbull được liệt vào danh sách nguy hiểm.

Trước đây, người dân Đài Loan được nuôi chó pitbull. Nhưng các quy định sau này của Đạo luật Bảo vệ Động vật ở Đài Loan coi pitbull là loài chó nguy hiểm, cấm người dân nhập khẩu, xuất khẩu, nuôi và cho sinh sản. Các cửa hàng thú cưng cũng bị cấm bán loại chó nguy hiểm này. Những con pitbull được nuôi trước khi có lện cấm vẫn được phép nuôi nhưng phải có đăng ký với cơ quan quản lý, theo Taiwan News.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.