Những điều chó cưng của bạn thực sự muốn bạn biết

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
26/04/2021 00:11 GMT+7

Chó là thú cưng , là người bạn của nhiều người, nhiều nhà. Mặc dù vậy, đôi khi chúng ta không hiểu người bạn ấy muốn điều gì.

Dưới đây là một số điều mà chó cưng của bạn thực sự muốn bạn biết, theo Times of India.

1. “Với sự kiên nhẫn và thời gian, tôi có thể học bất cứ thứ gì bạn muốn”

Bạn phải hiểu rằng con chó không có khả năng suy luận, và do đó, dạy nó làm điều gì là một nhiệm vụ phức tạp. Tuy nhiên, với thời gian và sự kiên nhẫn, thú cưng của bạn sẽ học được các tín hiệu của bạn.

2. "Tôi không trả thù sai"

Nhiều người nuôi chó nghĩ rằng con chó của họ nhai đồ đạc vì chúng ta không chú ý đến chúng, hoặc là chúng trả thù. Tuy nhiên, loài chó thực sự không trả thù. Chúng làm như vậy vì sợ hãi, lo lắng hoặc thất vọng. Hoặc chúng chỉ nhớ bạn trong khi bạn đi vằng và không biết phải làm gì với sự thất vọng và lo lắng của chúng.

3. “Tôi hiểu nhiều hơn bạn nghĩ”

Dạy chó cách bắt tay

Ảnh minh họa: Shutterstock

Mặc dù chó cưng không thể nói, nhưng chúng là bậc thầy về giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể. Đôi khi chúng biết những gì chúng ta đang cảm thấy tốt hơn là chúng ta biết. Đó là một trong những lý do khiến chúng phát triển rất tốt khi sống giữa loài người vì chúng rất giỏi trong việc “đọc” chúng ta, theo Times of India.

4. “Hành động lớn hơn lời nói”

Ngôn ngữ chính của chó là ngôn ngữ cơ thể. Những gì bạn nói với chúng không quan trọng bằng những gì bạn làm. Hãy chú ý đến các tín hiệu phi ngôn ngữ mà bạn đang gửi cho chó cưng của mình để tránh thông tin sai lệch.

5. "Tôi hoàn toàn phụ thuộc vào bạn"

Nếu chó không cảm nhận được sự tự tin của bạn, chúng sẽ cảm thấy vô cùng trống trải và tổn thương về tinh thần. Chó cần cảm thấy được yêu thương và cần thiết. Nghĩ rằng bạn không yêu chúng hoặc bạn không tin tưởng chúng chắc chắn sẽ làm tổn thương chúng.

6. "Bạn hút thuốc có hại cho sức khỏe của tôi"

Nghiên cứu cho thấy những con chó tiếp xúc với khói thuốc thụ động sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm các bệnh về đường hô hấp, ung thư phổi và ung thư mũi. Nếu những con chó có thể đọc nghiên cứu này, chúng sẽ khuyến khích bạn ngừng hút thuốc lá, theo Times of India.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.