Người đàn ông bị nhiễm độc, phồng rộp toàn thân vì thuốc diệt cỏ

Duy Tính
Duy Tính
08/04/2022 20:37 GMT+7

Thấm thuốc diệt cỏ nhưng vẫn tiếp xúc với nguồn thuốc trong thời gian dài, tình trạng nhiễm độc trên da của ông T. ngày càng nặng hơn.

Ngày 8.4, tin từ Phòng khám chống độc, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận nam bệnh nhân N.H.T (ngụ Tây Ninh) trong tình trạng nhiễm độc toàn thân do thuốc diệt cỏ.

Người đàn ông nhiễm độc thuốc diệt cỏ

BVCC

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân T. được thuê phun thuốc diệt cỏ cho hoa màu. Ông T. thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc diệt cỏ, thuốc diệt mầm… Cách đây hơn nửa tháng, ông T. pha trộn 3 loại thuốc diệt cỏ, diệt mầm với nhau để phun, trong đó có 1 loại tên khoa học là 2.4D.

Do bất cẩn trong lúc phun thuốc tại ruộng mía, ông T. bị thuốc đổ vào quần áo, thấm vào da. Khi đó trời mưa nên quần áo ông T. bị ướt, do vậy thuốc diệt cỏ càng thấm qua da nhiều hơn.

Một ngày sau, ông T. phát hiện vùng da ở đầu gối của mình bị đỏ. Sau đó, ông vẫn tiếp tục đi làm, phun thuốc 8 giờ/ngày trong suốt 2 tuần.

Thấm thuốc nhưng vẫn tiếp xúc với nguồn thuốc trong thời gian dài, tình trạng nhiễm độc trên da của ông T. ngày càng nặng hơn. Da của ông T. nổi đỏ, sau đó bong da toàn thân, phải đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Theo bác sĩ Doãn Uyên Vy, phụ trách Phòng khám chống độc Bệnh viện Chợ Rẫy, ông T. tiếp xúc thời gian dài với thuốc diệt cỏ 2.4D có tính a xít nên da giống như bị rộp phỏng, dị ứng. Do tình trạng nhiễm độc của ông T. khá nặng, lan ra toàn thân nên bệnh nhân sẽ phải điều trị khoảng hơn 1 tháng.

Bác sĩ Uyên Vy khuyến cáo, khi phun thuốc diệt cỏ, diệt mầm, người dân cần mặc đồ bảo hộ thật kỹ. Cần để ý hướng gió khi phun để tránh bị thuốc bay vào người. Đặc biệt, nếu chẳng may bị thuốc đổ vào quần áo, phải đi tắm rửa, thay quần áo ngay. Khi đã tiếp xúc với hóa chất từ thuốc diệt cỏ, diệt mầm…, nếu sau đó xuất hiện các tình trạng bệnh lý bất thường trên da, người dân nên đến Phòng khám chống độc Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm khám, sớm tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời, tránh diễn biến nặng có thể xảy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.