Người đàn ông 'cương cứng' suốt 9 ngày do tai nạn xe máy

Ngọc Quý
Ngọc Quý
06/06/2019 12:16 GMT+7

Cương cứng là hiện tượng hết sức bình thường ở nam giới. Tình trạng này khi kéo dài quá 4 giờ sẽ là dấu hiệu bệnh lý. Thế nhưng, một người đàn ông ở Anh đã cương cứng suốt 9 ngày.

Đây được xem là một trường hợp bệnh nghiêm trọng. Người đàn ông chạy xe gắn máy và chẳng may gặp tai nạn. Ông ngã văng khỏi xe và bị va đập mạnh vào vùng đáy chậu, tức phần nằm giữa hậu môn và bìu, theo Health.
Vụ va đập gây tổn thương các mạch máu, khiến máu chảy dồn liên tục vào dương vật, gây cương cứng nghiêm trọng. Các bác sĩ Anh đánh giá tình trạng cương cứng của bệnh nhân ở mức độ 4, tức mức độ cao nhất.
Thật đáng ngạc nhiên, mặc dù cương cứng nặng như vậy nhưng nó chỉ khiến ông cảm thấy khó chịu khi bước đi. Nguyên nhân là do máu chảy dồn liên tục về dương vật nhưng cũng có nơi lưu thông ra. Trong trường hợp máu không có nơi chảy ra thì tình hình sức khỏe của bệnh nhân có thể tệ hơn rất nhiều, các chuyên gia cho biết.
Ca bệnh kỳ lạ của bệnh nhân người Anh xảy ra vào năm 2018 nhưng chỉ mới được các bác sĩ chia sẻ trong một bài viết đăng trên Case Reports in Urology mới đây.
Tình trạng cương cứng quá mức dù không phổ biến nhưng trên thực tế, nó xuất hiện nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ. Các thống kê ở Anh cho thấy trong 3 năm gần đây, cả nước ghi nhận khoảng 8.700 trường hợp nhập viện vì cương cứng quá mức, theo Journal of Sexual Medicine.
Với những trường hợp như vậy, bác sĩ sẽ cân nhắc các phương pháp điều trị để tránh nguy cơ bị chứng rối loạn cương dương.
Trong một số ca, những người bị cương cứng quá mức sẽ bị rối loạn cương dương về sau, thậm chí phải điều trị bằng cách cắt bỏ một phần dương vật, theo Health.
Với bệnh nhân người Anh này, ông may mắn là mọi thứ sau đó vẫn ổn. Các bác sĩ đã dùng một ống thông đường tiểu để đưa một loại bọt dạng gel vào trong dương vật. Bọt này đã hạn chế lưu lượng máu chảy dồn về dương vật và kiểm soát được cương cứng.
Người đàn ông dần dần hồi phục. Khoảng 1 năm sau, ông đã khỏi bệnh, các chức năng cương cứng trở lại như cũ và có cuộc sống bình thường, theo Health.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.