Người đàn ông đau gót chân dữ dội chỉ vì... mảnh tóc mắc kẹt dưới da

Ngọc Quý
Ngọc Quý
12/07/2019 08:25 GMT+7

Người đàn ông Brazil bị đau gót chân phải dữ dội. Ông đau đến mức đi không nổi và phải đến bệnh viện điều trị. Nguyên nhân cơn đau lại rất kỳ lạ. Mảnh tóc dài 1 cm mắc kẹt trong gót chân ông.

Người đàn ông 35 tuổi chịu đựng cơn đau gót chân suốt 8 tiếng mà không rõ nguyên nhân. Cơn đau khiến việc đi lại trở nên khó khăn. Không còn cách nào khác, người đàn ông đã đến khám tại Bệnh viện Đại học Sao Paulo, theo Daily Mail.
Tên của ông không được tiết lộ. Nhóm bác sĩ da liễu do ông Fred Bernardes Filho đứng đầu đã kiểm tra gót chân của bệnh nhân.
Họ phát hiện người đàn ông không bị thương ở mắt cá cũng như bất kỳ chấn thương bàn chân nào. Ông cũng không bị sưng hay dị dạng nào ở bàn chân phải.
Các bác sĩ đã yêu cầu người đàn ông hãy thử bước đi bằng mũi chân, sau đó bước đi bằng gót chân. Ông cho biết cơn đau xuất hiện ở gót chân phải.
Điều này khiến các bác sĩ phải kiểm tra lại gót chân bệnh nhân. Họ phát hiện mảnh tóc nhỏ đã đi xuyên qua da và chạm vào một dây thần kinh ở gót chân. Tình trạng này được y học gọi là cutaneous pili migrans (CPM), xảy ra khi mảnh tóc mắc vào bên dưới bề mặt da.
Bác sĩ tin rằng người đàn ông đã giẫm lên tóc khi đi chân trần và mảnh tóc đã ghim vào da. Chiều dài của mảnh tóc này chỉ khoảng 1 cm. Họ đã dùng nhíp lấy mảnh tóc ra ngoài. Ngay lập tức, cơn đau ở gót chân người đàn ông đã dịu đi thấy rõ.
Bệnh nhân là người da trắng. Tuy nhiên, CPM thường xảy ra phổ biến hơn ở người gốc châu Á. Nguyên nhân là do tóc người châu Á thường dày hơn, cứng hơn và dễ ghim sâu vào da hơn, theo Daily Mail.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.