Người đàn ông tử vong vì vết thương mèo cắn 4 năm trước

Ngọc Quý
Ngọc Quý
21/12/2022 09:02 GMT+7

Anh Henrik Kriegbaum Plettner ở Đan Mạch bị con mèo cắn vào năm 2018. Vết thương khiến sức khỏe anh suy yếu dần. Sau 4 năm, anh Henrik qua đời vì nhiễm trùng.

Vào năm 2018, anh Henrik Kriegbaum Plettner tình cờ thấy một con mèo cái và 4 đứa con nhỏ của nó đang sống hoang ngoài đường. Anh quyết định mang chúng về nuôi, theo trang tin Daily Mail (Anh).

Anh Henrik Kriegbaum Plettner đã tử vong 4 năm sau khi bị mèo cắn

minh họa: SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, một điều không mong muốn đã xảy ra. Trong lúc cố đưa 1 trong số 4 con mèo con về nhà, anh Henrik đã bị mèo mẹ cắn vào ngón tay trỏ của bàn tay phải.

Lúc đó, anh không nghĩ ngợi gì nhiều về vết thương. Tuy nhiên, chỉ trong vòng vài giờ ngón tay anh đã sưng lên gấp đôi.

Anh Henrik gọi điện cho bác sĩ gia đình và được yêu cầu đến kiểm tra ngay vào hôm sau. Sau khi xem xét, bác sĩ yêu cầu anh phải đến Bệnh viện Kolding ở thành phố Kolding (Đan Mạch) ngay lập tức.

Người đàn ông đã phải nhập viện điều trị suốt 1 tháng do nhiễm trùng. Loại vi khuẩn gây nhiễm trùng là Pasteurella multocida. Vi khuẩn này thường có trong miệng và đường hô hấp của nhiều loài động vật, đặc biệt là mèo.

Do anh Henrik có hệ miễn dịch bị suy yếu nên vi khuẩn đã gây nhiễm trùng ngón tay. Trong khoảng thời gian 1 tháng ở bệnh viện, anh phải trải qua 15 ca phẫu thuật để kiểm soát nhiễm trùng.

Thế nhưng, 4 tháng sau, ngón tay trỏ của anh vẫn không hồi phục. Để ngăn nhiễm trùng lan rộng, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt bỏ ngón tay.

Dù nhiễm trùng ở ngón tay đã được xử lý, da cũng đã lành lại sau ca phẫu thuật nhưng sức khỏe của anh Henrik bắt đầu suy giảm. Hệ miễn dịch yếu đã khiến anh vất vả chống chịu với viêm phổi, gout và tiểu đường.

Không những vậy, vết cắn của con mèo đã khiến vi khuẩn lây nhiễm vào tĩnh mạch. Cộng với hệ miễn dịch yếu và cơ thể mắc nhiều bệnh, vi khuẩn đã tấn công vào cơ thể anh.

Cuối cùng, đến tháng 10.2022, anh Henrik đã qua đời vì bệnh nặng. “Gia đình biết là vết cắn có thể chuyển biến xấu nhưng không ngờ anh ấy lại bị nặng như vậy”, cô Desirée, vợ của anh Henrik, kể lại.

Người nhà anh Henrik đã chia sẻ câu chuyện này với truyền thông với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về nguy cơ từ vết mèo cắn. Đó có thể là vết thương nhỏ nhưng trong một số tình huống lại có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng, theo Daily Mail.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.