Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm xe đạp công cộng tại quận 1

04/12/2021 15:55 GMT+7

Chủ đầu tư vừa tiến hành chạy thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM).

Chiều 4.12, ông Đỗ Bá Dân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trí Nam (chủ đầu tư dự án xe đạp công cộng ở TP.HCM) cho biết tối 3.12, đơn vị này đã tổ chức thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi thi công sơn kẻ ô đỗ, lắp đặt biển báo...

Các bạn trẻ trải nghiệm xe đạp công cộng tại trung tâm TP.HCM

GIA MINH

Đây là một trong 43 vị trí vừa được thành phố bàn giao cho nhà đầu tư lập trạm đậu phục vụ thí điểm mô hình xe đạp công cộng tại khu trung tâm. Đối với các vị trí còn lại, phía doanh nghiệp đang gấp rút sơn kẻ ô đỗ, lắp biển báo, hoàn thiện các hạng mục nhận diện để chính thức khai trương hệ thống xe đạp công cộng vào ngày 10.12 tới.

Theo ông Dân, trong ngày đầu tiên thử nghiệm miễn phí, nhiều người dân thành phố đã hào hứng tham gia chạy thử. Trong đó, có những người đã chạy vòng quanh khu vực trung tâm tới gần 10 km. Sự đón nhận ban đầu của người dân đối với loại hình giao thông công cộng hoàn toàn mới này là rất khả quan.

Trước đó, từ cuối tháng 10, Trí Nam nhập về 500 xe đạp sau thời gian đặt hàng từ nhiều tháng trước dịch Covid-19. Số phương tiện này đã được nhân viên công ty kiểm tra, bảo dưỡng, lắp sim, cài đặt hệ thống khóa tích hợp đồng bộ với máy quản lý tự động trước khi đưa vào thử nghiệm.

Sẽ có 43 điểm đậu xe tại khu vực trung tâm thành phố

Gia minh

Theo quyết định đã được UBND TP phê duyệt, trong giai đoạn thí điểm, Tập đoàn Trí Nam sẽ đầu tư 388 xe bố trí ở 43 vị trí tại khu vực quận 1 và dọc dự án tổ chức làn ưu tiên cho xe buýt trên đường Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu (quận 3). Thời gian thí điểm 12 tháng, kể từ ngày Công ty Trí Nam đưa xe vào hoạt động thí điểm và được miễn tiền thuê đất để bố trí đậu xe; sau đó tổng kết, tính toán đầu tư mở rộng nếu UBND TP.HCM chấp thuận.

Xe đạp sử dụng là loại gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G hoặc bluetooth trên di động.

Để sử dụng dịch vụ này, người dân sẽ tải về miễn phí và cài đặt ứng dụng Mobike trên điện thoại thông minh, từ đó có thể quét tìm xung quanh để đến được điểm trạm còn xe gần nhất. Sau đó dùng chính ứng dụng này để quét mã code mở khóa xe sử dụng. Sau khi hoàn tất chuyến đi, người dùng đậu xe vào đúng nơi quy định để khóa xe. Giá vé giai đoạn thí điểm được tính theo thời gian: 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.