Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm

25/06/2022 15:00 GMT+7

Sau khi được vận động tiêm vắc xin phòng Covid-19 , TP.HCM yêu cầu người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh.

Ngày 24.6, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành,tổ chức chính trị - xã hội, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19, chủ động phối hợp và triển khai quyết liệt, đồng loạt để vận động mọi người dân đi tiêm vắc xin.

Các doanh nghiệp lập danh sách người lao động đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 2 để phối hợp UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện nơi đơn vị trú đóng tổ chức tiêm vắc xin ngay tại chỗ...

Ngày 25.6: Cả nước 657 ca Covid-19, 5.239 ca khỏi | Hà Nội 169 ca | TP.HCM 27 ca

Người dân tiêm vắc xin Covid-19 trong đợt cao điểm năm 2021

ngọc dương

Sở TT-TT phối hợp Tổng công ty Viễn thông Viettel – chi nhánh TP.HCM căn cứ dữ liệu trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, chủ động nhắn tin cho từng người dân đến các điểm tiêm đã được ngành y tế công khai để được tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện.

Sở Y tế công khai danh sách điểm tiêm cố định, điểm tiêm lưu động và công khai kết quả tiêm vắc xin của từng địa bàn hằng ngày lên cổng thông tin điện tử ngành y tế.

Trung tâm y tế các địa phương khẩn trương tiếp nhận hết vắc xin đã được phân bổ, đảm bảo trên 90% dân số trên địa bàn được tiêm mũi 3 và các đối tượng phù hợp tiêm mũi 4 được tiêm đầy đủ theo đúng quy định.

UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tiêm hết vắc xin đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vắc xin do hết hạn sử dụng.

Trong trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh. Các địa phương tổng hợp báo cáo số lượng người dân không đồng ý tiêm về Sở Y tế ngay sau khi đợt cao điểm kết thúc.

Trước TP.HCM, nhiều địa phương khác như Bình Phước, Sóc Trăng cũng yêu cầu người dân không đồng ý tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh và gặp phải nhiều ý kiến phản biện của chuyên gia dịch tễ.

Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.