Người đi bộ về quê tránh dịch ngang qua Đà Nẵng được đưa đến đèo Hải Vân

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
05/10/2021 21:16 GMT+7

Trước thông tin về việc người dân đi bộ về quê tránh dịch ngang qua TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo điều động phương tiện đưa những người đi bộ đến đèo Hải Vân (khu vực giáp với Thừa Thiên - Huế).

Chiều tối 5.10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, đề cập đến vấn đề người dân đi bộ từ miền Nam về quê tránh dịch, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết thống nhất chủ trương dùng phương tiện đón người đi bộ từ vị trí tiếp giáp tỉnh Quảng Nam đến hết đèo Hải Vân (đoạn tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên - Huế). Ông Chinh giao Công an TP.Đà Nẵng chủ trì phối hợp với Sở GTVT, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan xử lý vấn đề này.

Đã có hàng trăm người dân đi bộ từ các tỉnh Tây nguyên về quê ở phía bắc để tránh dịch được các địa phương miền Trung hỗ trợ vận chuyển

hoài hương

“Chúng tôi thống nhất quan điểm, những người dân từ miền Nam đi ngang qua địa bàn TP.Đà Nẵng mà đi bộ thì TP.Đà Nẵng sẽ dùng ô tô chở họ ra khỏi đèo Hải Vân. Kinh phí giao Sở GTVT tổng hợp, UBND TP.Đà Nẵng sẽ duyệt”, ông Chinh thông tin.

Ông Lê Trung Chinh cũng chia sẻ thêm: “Nhìn dòng người đi về chúng ta rất xót xa, thương cho từng hoàn cảnh nên giúp được gì thì chúng ta giúp hết sức. Đà Nẵng thật sự chia sẻ và lo lắng cho các tỉnh bạn. Khi tình hình ổn định rồi thì lượng nhân công thiếu hụt đi rất nhiều, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh… Các địa phương đón người về nếu không chuẩn bị chu đáo thì cũng trở thành gánh nặng trong công tác an sinh xã hội. Chia sẻ, hỗ trợ được gì thì chúng ta cũng sẵn lòng”.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho hay từ ngày 3.10 đến ngày 5.10, Công an TP.Đà Nẵng đã tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, dẫn nhiều đoàn xe với hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía nam về đi ngang qua TP.Đà Nẵng.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Hôm nay (5.10), ngành y tế đã tiêm được khoảng 20.000 liều.

Mẹ đơn thân đẩy xe tự chế, đưa con đi bộ 250 km về quê

Theo kế hoạch, trong khoảng 5 ngày sẽ tiêm xong đợt vắc xin theo kế hoạch. Theo đó, số người tiêm vắc xin mũi 1 đạt độ bao phủ khoảng 90%. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở GD-ĐT khẩn trương xây dựng phương án cho học sinh đi học lại, sớm trình UBND TP.Đà Nẵng xem xét, xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.