Người đi xe máy 'té sấp mặt' vì chó thả rông, dân mạng bức xúc

0 Thanh Niên Online
Dù chạy với tốc độ vừa phải, tuy nhiên người đàn ông lái xe máy vẫn không kịp xử lí khi một con chó thả rông đang chạy qua đường bất ngờ quay đầu.
Xe máy "té sấp mặt" vì... chó thả rông
Xe máy "té sấp mặt" vì... chó thả rông

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video, ghi lại tình huống tai nạn giao thông hi hữu, khi một người đàn ông lái xe máy trên đường đã không may tông phải một con chó thả rông và ngã xuống đường bị thương.

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 6 giờ sáng 28.8.2021 trên một tuyến đường tại tỉnh Thanh Hóa.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh khu vực, thời điểm nói trên, người đàn ông mặc áo mưa, điều khiển xe máy đang đi trên một tuyến đường trong khu vực đông dân cư. Đúng lúc này, phía trước xuất hiện một con chó thả rông đang chạy sang đường.

Đáng nói, khi vừa sang được nửa đường, con chó bất ngờ quay đầu chạy ngược lại khiến người đàn ông không kịp xử lí. Xe máy sau đó tông vào con chó và ngã xuống đường. May mắn là các phương tiện đi phía sau đã kịp né tránh, người đàn ông chỉ bị thương nhẹ.

Người đi xe máy 'té sấp mặt' vì chó thả rông, dân mạng bức xúc - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc với tình trạng người dân nuôi chó thả rông thiếu trách nhiệm, gây ra nhiều vụ tai nạn

Mặc dù vậy, đoạn video sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem qua tình huống tai nạn hi hữu nói trên đều tỏ ra hết sức bức xúc với tình trạng nuôi chó thả rông thiếu ý thức trách nhiệm của một số người dân, là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Facebook Jade HP bình luận: “Chó thả rông nguy hiểm quá”. Tài khoản Hơi Lê bày tỏ: “Khổ bác xe máy”. Trong khi đó, nick name Tung Truong phẫn nộ: “Đụng chó mà chạy luôn thì nó chửi mình, mình bị té thì chủ nó trốn luôn à”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng chia sẻ kinh nghiệm, cho rằng người lái xe máy không nên phanh xe gấp khi gặp chó thả rông chạy trên đường. Cụ thể, facebook Bắp Kendu chia sẻ: “Từng bị và rút kinh nghiệm, khi thấy chó lao ra cứ tông đừng đạp thắng sẽ bị té và được khuyến mãi thêm mớ bông gòn và thuốc đỏ. Nên tông luôn thì xác suất té sẽ ít, mà nếu té sẽ nhẹ hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm