Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng

0 Thanh Niên Online

Sáng 2.12, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải sinh thái Vinbus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt đầu tiên tại Việt Nam kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội. Nhiều người dân Hà Nội thích thú khi được lần đầu đi xe buýt điện.

Tuyến xe buýt điện đầu tiên có số hiệu E03 chạy qua các tuyến đường trung tâm, kết nối phía Đông và phía Tây thành phố với 15 điểm dừng bao gồm: Mỹ Đình (Hàm Nghi) – Nguyễn Hoàng – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Thái Hà – Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân – Cầu Vĩnh Tuy – Aeon Mall Long Biên – Cổ Linh – KĐT Ocean Park.

Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 1

Sáng 2.12, xe buýt điện được đi vào hoạt động

dương lan

Tần suất hoạt động của các tuyến từ 15 – 20 phút/chuyến, hoạt động xuyên suốt từ 5 giờ sáng đến 21 giờ đêm hàng ngày. VinBus áp dụng giá vé chung của các tuyến xe buýt thành phố, vé lượt từ 7000 – 9000 đồng, vé tháng từ 55.000 – 200.000 đồng, miễn phí cho người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo.

Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 2

Xe buýt điện dừng đón khách tại điểm dừng

dương lan

Người dân thủ đô lần đầu tiên được trải nghiệm hình thức vé điện tử trên các tuyến xe buýt điện. Đồng thời, khi mua vé trực tiếp trên xe buýt điện, hành khách có thể lựa chọn sử dụng thẻ chip nội địa, không tiếp xúc từ các ngân hàng.

Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 3

Bên trong xe buýt điện

dương lan

Những chiếc xe buýt điện có những tiện ích nổi bật như: hệ thống tự động kiểm soát hành vi người lại, chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống, phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, wifi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình,….

Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 4
Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 5

Màn hình hiển thị trên xe

dương lan

Ông Phạm Đình Thịnh (66 tuổi, ở H.Gia Lâm) cho hay, giá vé khi đi xe buýt điện rất hợp lý. Với giá vé 9.000 đồng, ông thấy rất hợp lý, có sự hỗ trợ cho người dân.

Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 6

Nhân viên in vé cho khách

dương lan

“Lần đầu tiên tôi đi xe buýt điện thấy rất sạch sẽ, nhẹ nhàng hơn. Tuổi già bây giờ toàn đi xe buýt nên có chiếc xe mới này rất tiện cho người dân. Giá vé cũng như các tuyến xe buýt khác đi tuyến dài cũng có giá 9.000 đồng. Chạy xe buýt điện này cũng bảo vệ môi trường. Nay xe mới bắt đầu chạy nên tôi đi trải nghiệm từ nhà đến điểm cuối tuyến cho biết”, ông Thịnh nói.

Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 7

Ông Thịnh trải nghiệm đi xe buýt điện

dương lan

Bà Lê Thị Tuyến (67 tuổi, ở H.Gia Lâm) cùng chồng đi trải nghiệm tuyến xe buýt điện. Bà Tuyết cho biết, khi đi xe rất tiện ích, thoải mái. Bà thường xuyên đi các phương tiện công cộng nên thời gian tới sẽ lựa chọn xe buýt điện để đi lại.

Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 8

Nhiều người thích thú khi trải nghiệm đi xe buýt điện

dương lan

“Hôm nay tôi biết xe buýt điện chạy nên đi từ nhà đến điểm cuối để trải nghiệm. Tôi thấy xét buýt điện rất tiện ích cho mọi người, xanh sạch đẹp cho môi trường. Hơn nữa, khi lên xe nhân viên phục vụ rất tốt, hỏi han, khai báo y tế đầy đủ. Họ cũng nhắc nhở khách xuống xe cất đồ đầy đủ. Đi xe buýt điện này không say bằng xe cũ, êm hơn. Vì tôi cũng có tuổi rồi nên từ giờ trở đi đi xe buýt điện cho tiện, an toàn. Tôi có đưa thẻ người cao tuổi cho nhân viên nên được miễn phí”, bà Tuyết chia sẻ.

Người Hà Nội lần đầu đi xe buýt điện: Xe rất êm, nhẹ nhàng - ảnh 9

Người cao tuổi được đi xe buýt điện miễn phí

dương lan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Nhận được lời chào mời hấp dẫn từ một số điện thoại lạ “rủ” làm việc qua online, ông B.V.H (49 tuổi, ngụ TP.HCM) mất hơn 100 triệu đồng chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Ông bối rối, suy sụp cầu cứu cơ quan chức năng vì đó là số tài sản ông cày ngày cày đêm để dành dụm. Đáng chú ý là chiêu trò lừa đảo quá tinh vi, đánh thẳng vào lòng tham "làm nhiệm vụ" dễ dàng mỗi ngày thu nhập như mơ.