Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày đầu bán vé: Nhiều gia đình bỏ tiền để trải nghiệm

21/11/2021 13:37 GMT+7

Sáng 21.11, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông kết thúc 15 ngày vận hành miễn phí, chính thức khai thác thương mại. Theo các hành khách, việc mua vé đi tàu dễ dàng, nhanh chóng, lượng khách đi tàu ít hơn so với những ngày trước.

Sau khi hết 15 ngày chạy miễn phí, hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông sẽ phải mua vé từ ngày 21.11. Theo ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 11 giờ trưa, nhiều người dân Hà Nội đã đến các nhà ga mua vé để đi tàu.

Hành khách khai báo y tế trước khi vào mua vé

dương lan

Tại các quầy mua vé, đều có nhân viên hướng dẫn hành khách mua. So với những ngày miễn phí, lượng khách đi tàu ít hơn nên không còn cảnh chen chúc, người dân không phải chờ đợi lâu để mua được vé. Trước khi mua vé, hành khách phải khai báo y tế, đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn.

Ngày đầu tàu Cát Linh - Hà Đông thu phí, khách hàng loay hoay vì thiếu tiền mặt

Lực lượng bảo vệ đo thân nhiệt cho khách

dương lan

Chị Ngọc Tâm (19 tuổi, ở Q.Hoàng Mai) cùng bạn đến ga Cát Linh mua vé để trải nghiệm đường sắt trên cao. Chị cho biết, việc mua vé rất dễ dàng, thuận tiện và không phải mất nhiều thời gian.

Khách di chuyển lên quầy mua vé vắng hơn những ngày trước

dương lan

“Đây là lần đầu tiên tôi đi trải nghiệm đi tàu Cát Linh – Hà Đông. Tôi đến đi khi tàu thu phí mới đi vì nghĩ khách đến đây sẽ vắng hơn. Tôi mua vé rất dễ dàng, chỉ mất khoảng vài phút và được nhân viên hướng dẫn nhiệt tình. Ngày đầu thu phí nên khách không đông bằng những ngày trước vì những ngày miễn phí tôi đọc báo thấy nhiều người đi lắm”, chị Tâm cho biết.

Nhân viên hướng dẫn hành khách mua vé tại quầy bán vé tự động

dương lan

Bảng hiển thị các ga để khách lựa chọn

dương lan

Theo đó, giá vé tàu từ 8.000 – 15.000 đồng/lượt. Vé ngày có giá 30.000 đồng/lượt, không giới hạn, đi lại trong ngày, vé phổ thông 200.000 đồng/vé/30 ngày kể từ ngày phát hành. Vé cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp là 100.000 đồng/vé/30 ngày. Vé tháng mua theo hình thức tập thể (từ 30 người trở lên) là 140.000 đồng.

Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo được miễn phí.

Chị Ngọc Tâm cùng bạn đi trải nghiệm tàu ngày đầu thu phí

dương lan

Ghi nhận tại mỗi ga đều có nhân viên hướng dẫn khách lên tàu, lượng khách chờ lên tàu khá vắng. Thời gian tàu dừng tại ga để khách lên xuống khoảng từ 20 – 50 giây.

Khách cho tiền vào quầy bán vé

dương lan

Cuối tuần, chị Nguyễn Hương Lan (ở Q.Hà Đông) mua vé cùng gia đình đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông. Chị đi từ ga Cát Linh đến ga Văn Quán với giá vé 12.000 đồng/người. Đây là lần đầu tiên nhà chị đi tàu nên ai cũng háo hức, chờ đợi để được trải nghiệm.

Hành khách lấy vé tại khe

dương lan

“Tôi mua vé rất nhanh, chỉ mất khoảng một phút và không phải xếp hàng chờ đợi. Mấy ngày trước tàu đi miễn phí tôi sợ đông, dịch bệnh nguy hiểm nên hôm nay mới cùng cả nha đi. Tôi thấy giá vé rất phù hợp, lên tàu đi nhanh, sạch sẽ, thuận tiện. Nhà tôi đi ngắm cảnh nên các con rất thích, mấy bạn nhỏ mong chờ từ mấy hôm trước nên cuối tuần tôi cho các bé đi”, chị Lan nói.

Hành khách mua vé tháng và vé ngày tại quầy có nhân viên hướng dẫn

dương lan

“Tôi đi từ ga Thượng Đình đến ga La Khê với giá vé 13.000 đồng. Nay là lần thứ 2 tôi đi tàu, trước tôi đi trải nghiệm không mất phí nên thấy hôm nay vắng hơn. Đi tàu rất thuận tiện nhưng vì tôi đi làm khác đường nên không đi mỗi ngày, nếu có việc gì đi trên trục đường tàu chạy tôi sẽ đi tàu”, anh Hoàng Đức (35 tuổi, ở Q.Hà Đông) chia sẻ.

Lượng khách đi tàu ngày đầu thu phí vắng hơn những ngày trước

dương lan

Chị Lan cùng gia đình đi trải nghiệm tàu

dương lan

Ai nấy đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn

dương lan

Lượng khách ngồi kín các ghế trên tàu

dương lan

Nhiều bạn trẻ háo hức khi đi tàu

dương lan

Tại mỗi ga, lượng khách chờ lên tàu khá vắng

dương lan

Nhiều người cho rằng việc mua vé diễn ra nhanh chóng, dễ dàng

dương lan

Ngày đầu tàu Cát Linh - Hà Đông thu phí, khách hàng loay hoay vì thiếu tiền mặt
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.