Người lao động được di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng ô tô cá nhân

0 Thanh Niên Online

Đồng Nai bổ sung thêm phương án cho phép người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng ô tô cá nhân.

Ngày 14.10, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi UBND TP.HCM bổ sung thêm phương án cho người lao động di chuyển bằng ô tô cá nhân giữa TP.HCM và Đồng Nai.

Người lao động được di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng ô tô cá nhân - ảnh 1
Các phương tiện từ hướng TP.HCM đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Đồng Nai

LÊ LÂM

Theo đó, người lao động được di chuyển bằng ô tô cá nhân giữa TP.HCM với Đồng Nai, nhưng yêu cầu người ngồi trên phương tiện phải được tiêm ít nhất một mũi vắc xin Covid-19 sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, đồng thời phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 (định kỳ 7 ngày lần).

Văn bản này cũng cho biết việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM với Đồng Nai sẽ thay đổi khi UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết 128 (ngày 11.10) của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả dịch Covid-19”.

Người lao động được di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng ô tô cá nhân

Trước đó, UBND TP.HCM đã gửi kế hoạch tổ chức cho người lao động đi lại giữa TP.HCM với các tỉnh lân cận (gồm Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An) để lấy ý kiến.

Ngày 6.10, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản phản hồi. Theo đó Đồng Nai thống nhất tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM với các tỉnh nhưng việc di chuyển phải thực hiện bằng xe ô tô đưa rước, nhằm đảm bảo các yếu tố về phòng, chống dịch. Nay UBND tỉnh Đồng Nai bổ sung thêm phương án cho phép người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng ô tô cá nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm