Người lính chuyển giới đầu tiên ở Hàn Quốc tử vong

04/03/2021 09:08 GMT+7

Một người lính Hàn Quốc , bị buộc giải ngũ vào năm 2020 sau khi làm phẫu thuật chuyển giới, được phát hiện đã chết tại nhà.

Hãng tin Yonhap cho biết lực lượng cứu hỏa ngày 3.3 tìm thấy binh sĩ chuyển giới Byun Hee-soo đã chết tại nhà ở thành phố Cheongju.
Trước đó, một nhân viên tư vấn sức khỏe tâm thần gọi đến cơ quan xử lý tình huống khẩn cấp để thông báo cô không thể liên lạc được với cô Byun kể từ ngày 28.2.
Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết của người lính đã chuyển giới từ nam sang nữ.
Trung sĩ Byun ở độ tuổi 20 đã tình nguyện nhập ngũ hồi năm 2017 và sau đó phẫu thuật chuyển giới vào năm 2019 tại Thái Lan.
Bộ quốc phòng Hàn Quốc xác định trung sĩ Byun mất bộ phận sinh dục nam, gọi đó là khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất. Một hội đồng quân sự đã đưa ra quyết định hồi tháng 1.2020, buộc Byun phải giải ngũ.
Lúc đó, binh sĩ Byun quyết định xuất hiện trong một cuộc họp báo, công khai danh tính và nhấn mạnh: “Được phục vụ trong quân đội là ước mơ từ thời thơ ấu của tôi… Hãy cho tôi cơ hội".

Nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc: càng nổi tiếng, càng khó trốn?

Theo luật, Hàn Quốc buộc tất cả nam giới có thể trạng tốt phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong gần 2 năm.
Hàn Quốc cấm các binh sĩ quan hệ đồng tính và nếu bị phát hiện thì phải đối mặt bản án 2 năm tù dù hành vi này là hợp pháp trong đời sống dân sự, theo AFP.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.