Người mẫu Vĩnh Thụy ủng hộ 400 triệu đồng cho các bệnh nhân hậu Covid-19

17/05/2022 20:45 GMT+7

Sau khi đấu giá thành công 18 tác phẩm tranh NFT hình rồng, người mẫu Vĩnh Thụy quyết định dùng số tiền này để giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn điều trị hậu Covid-19 .

Chiều 16.5, người mẫu Vĩnh Thụy và quỹ từ thiện của mình là 1988 Dragon đã tổ chức buổi trao tặng 400 suất điều trị hậu Covid-19 cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận 4, TP.HCM. Theo đó, chi phí của các suất điều trị này xuất phát từ số tiền đấu giá 18 bức tranh NFT của Vĩnh Thụy. Được biết, sự kiện đấu giá diễn ra trong vòng 6 ngày, thu về 402 triệu đồng.

Một trong những tác phẩm NFT hình rồng của Vĩnh Thụy

NVCC

Chia sẻ hoạt động này của mình, nam người mẫu cho biết: "Hai năm qua, chúng ta phải đối diện với nhiều đau thương do đại dịch Covid-19 gây ra. Dù đại dịch đã đi qua nhưng di chứng của nó vẫn còn, nhiều người không còn khả năng lao động như trước và tinh thần cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhìn các cô chú ho sù sụ nhưng vẫn phải đi làm kiếm sống qua ngày, tôi thương vô cùng. Tôi biết nhiều người nghèo không đủ điều kiện khám sức khỏe và điều trị kịp thời nên khó khăn chồng chất. Do đó, tôi muốn đồng hành, đóng góp để các cô chú được thăm khám sức khỏe hậu Covid-19 một cách thuận tiện nhất".

Bên cạnh Vĩnh Thụy, chương trình thiện nguyện này còn có sự kết hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 (TP.HCM), Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và Bệnh viện Bình Dân.

Vĩnh Thụy hy vọng những đóng góp của mình có thể giúp những người dân nghèo có thêm kinh phí để điều trị hậu Covid-19

NVCC

Ngoài ra, tại buổi lễ trao tặng, đại đức Thích Minh Phú - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội TP.HCM, Chủ nhiệm Hội Từ thiện Tường Nguyên - bày tỏ sự cảm kích trước hành động ý nghĩa của Vĩnh Thụy. Ông còn mong chương trình này có thể lan tỏa khắp cả nước để nhiều bệnh nhân chịu di chứng hậu Covid-19 sẽ được giúp đỡ. Bên cạnh đó, Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 cũng đánh giá chương trình mang lại ý nghĩa lớn, giúp những người dân phát hiện và điều trị di chứng hậu Covid-19 một cách kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.