Người phụ nữ bị áp xe nặng ở vòng 3 sau khi tiêm HA collagen

Lê Cầm
Lê Cầm
04/06/2022 10:15 GMT+7

Chị N.H.T (36 tuổi, ở Trảng Bàng, Tây Ninh) bị sưng đỏ, nhiễm trùng vùng mông do tiêm HA collagen, phải nhập viện để điều trị.

Ngày 4.6, bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Huy Lượng (Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo, TP.HCM) cho biết khi tiếp nhận, bệnh nhân có tình trạng sưng nặng ở mông.

Bệnh nhân được xét nghiệm máu để xem mức độ nhiễm trùng, đồng thời siêu âm xem mức độ tụ dịch ở ổ áp xe. Sau đó được rạch, dẫn lưu, hút các chất để làm sạch và cho dùng thuốc để điều trị.

"Sau khi ổn định, bác sĩ sẽ khâu da theo đường nét tự nhiên như theo đường cơ mông hoặc nếp da, tránh để lại sẹo cho bệnh nhân", bác sĩ Lượng chia sẻ.

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trước đó vào tháng 3.2022, bệnh nhân có đến một viện thẩm mỹ ở Bình Dương để tiêm HA collagen vào mông. Theo giới thiệu của cơ sở này, HA collagen có tác dụng tái tạo da, làm đầy mông. Giá của liệu trình này 27 triệu đồng.

Vùng áp xe trên mông bệnh nhân sưng đỏ, viêm nhiễm

H.N

Sau tiêm về nhà, bệnh nhân bị nổi vết đỏ cứng sưng một bên mông. Cơ sở thẩm mỹ cho biết nếu chỉ bị sưng một bên có thể do bệnh nhân không vệ sinh kỹ, nên hướng dẫn dùng thuốc và lăn trứng.

Thời gian sau, tình trạng vẫn không cải thiện, có dịch bên trong ở vùng giữa mông nên bệnh nhân được hướng dẫn đến cơ sở Nguyễn Chí Thanh, quận 5 (TP.HCM) để hút dịch và uống kháng sinh.

Ba ngày sau tái khám, vùng sưng đỏ lan rộng ra gần cả bàn tay, bệnh nhân được đưa sang phòng khám đa khoa gần viện thẩm mỹ để hút dịch.

Theo chị T., mấy ngày đầu vết thương xẹp xuống, không sưng đau, nhưng sau đó to lan ra bằng bàn tay, đỏ, tình hình ngày càng nghiêm trọng hơn.

"Bên viện thẩm mỹ có kêu tôi đến để điều trị tiếp, nhưng tôi sợ lại không khỏi, để lâu không hết nên tôi quyết định đi bệnh viện điều trị. Hiện tại, tôi vẫn có thể ngồi thì bình thường, nhưng chỗ áp xe căng ra đỏ rát", chị T. chia sẻ.

Bác sĩ Đỗ Huy Lượng cho biết, hiện bệnh nhân đã được rạch, dẫn lưu hút dịch ra khỏi vùng áp xe, điều trị bằng thuốc và tiếp tục theo dõi.

Ngày 4.6, chị T. cho biết sau khi được bác sĩ hút dịch, hiện vùng áp xe bớt cứng và đau, chị sẽ tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ theo dõi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.