Người phụ nữ bị lùn đi 10 cm, không ngờ là do ung thư

0 Thanh Niên Online

Người phụ nữ 56 tuổi ở Scotland bỗng dưng bị lùn đi đáng kể. Con gái bà nhận thấy mẹ mình đã thấp đi đến 10 cm. Thực tế, đây chính là một biểu hiện kỳ lạ của ung thư.

Bà Alison McDonald, 56 tuổi, sống ở thành phố Edinburgh (Scotland). Bà bị đau lưng dữ dội nên đến bác sĩ kiểm tra, theo The Independent.

Người phụ nữ bị lùn đi 10 cm, không ngờ là do ung thư - ảnh 1

Bà Alison McDonald bị thấp đi 10 cm chiều cao và nứt gãy xương sống vì mắc đa u tủy xương

shutterstock

Bác sĩ kê thuốc trị đau lưng cho bà và hoàn toàn không nghi ngờ gì về ung thư. Vài tháng trôi qua, bà vẫn bị cơn đau lưng hành hạ nhưng kèm theo một biểu hiện lạ. Cơ thể của bà dường như thấp hơn trước đây.

Con gái bà McDonald là cô Vicci Hughes nhận thấy chiều cao của mẹ đã thay đổi đáng kể. Ngay lập tức, cô Hughes dùng thước dây đo chiều cao của mẹ. Trước đây, bà McDonald cao 1,67 m. Nhưng sau đó, bà chỉ còn cao 1,57 m, tức thấp đi 10 cm.

“Lúc đó chúng tôi đang ở trong bếp và tôi biết đang có gì đó không ổn. Mẹ tôi không mất ngay lập tức 10 cm chiều cao mà việc này diễn ra từ từ trong vài tuần”, cô Hughes kể lại.

Lúc đó, bà McDonald đang dùng tramadol, một loại thuốc giảm đau mạnh, để trị chứng đau lưng. Dù vậy, cơn đau lưng vẫn không hề thuyên giảm.

Nghe theo lời khuyên của con gái, bà McDonald đã đến gặp bác sĩ đa khoa để kiểm tra. Ngay lập tức, bà được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh ở thành phố Edinburgh. Ảnh chụp X-quang cho thấy nhiều vết nứt không rõ nguyên nhân trên cột sống bà McDonald.

Kết quả chụp MRI sau đó phát hiện trên xương sống bà xuất hiện một lỗ thủng. Đây là triệu chứng của đa u tủy xương, một dạng của ung thư máu.

Hiện tại, bà McDonald vẫn đang tiếp tục hóa trị. Sắp tới, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cấy ghép tế bào gốc để điều trị đa u tủy cho bà. Gia đình hy vọng các biện pháp điều trị này sẽ kết thúc trước lễ Giáng sinh để bà McDonald có thể cùng đón kỳ nghỉ lễ này với gia đình, theo The Independent.

Sức khỏe của mẹ tôi hiện không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Có nhiều ngày mà bà ấy cảm thấy sức khỏe khá ổn. Cơn đau ở lưng gần như đã không còn. Bà ấy đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều”, cô Hughes cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm