Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè ngày đầu bán tại chỗ

0 Thanh Niên Online

Trong sáng ngày đầu mở bán tại chỗ, người Sài Gòn trở lại thói quen thường nhật, ăn hủ tiếu mì, uống cà phê quán quen và thong dong trò chuyện buổi sáng. Nếp sống bình thường mới trở lại sau gần nửa năm giãn cách xã hội.

Vui mừng, phấn khởi – đó là tâm trạng chung của nhiều người dân sống tại TP.HCM sáng 28.10.2021 – ngày đầu hàng quán được bán tại chỗ sau gần 5 tháng đóng cửa rồi bán mang về.

Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè ngày đầu bán tại chỗ - ảnh 1

Chị Kiều, Q. Tân Phú vui vẻ khi sau 5 tháng được ăn tô hủ tiếu mì thơm ngon tại quán

lê nam

Tại quán hủ tiếu mì thập cẩm - mì cật ở số 62 Trương Định, khách đã tấp nập khách từ 6 giờ sáng. Nhiều năm qua, đây là quán hủ tiếu nổi tiếng, luôn đông nghịt khách trước giãn cách xã hội.

Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè ngày đầu bán tại chỗ - ảnh 2

Tiệm hủ tiếu mì này nhộp nhịp từ 6 giờ sáng

lê nam

Dù giá một tô mì cật lên tới 65.000 đồng nhưng đây là địa chỉ ăn sáng quen thuộc của nhiều người Sài Gòn.

Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè ngày đầu bán tại chỗ - ảnh 3

Hủ tiếu mì nổi tiếng ở số 62 Trương Định là bữa sáng quen thuộc của nhiều người

lê nam

Suốt 5 tháng phải tạm xa quán quen, nhiều người nhớ cảm giác được hít hà, xì xụp tô hủ tiếu mì, hủ tiếu cật nóng hổi ngay tại quán.

Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè ngày đầu bán tại chỗ - ảnh 4

Người Sài Gòn thỏa mãn bữa sáng nóng hổi tại quán

lê nam

Không chỉ ăn hủ tiếu, bún bò, cơm tấm… người Sài Gòn còn có thói quen nhâm nhi ly cà phê sữa đá vào buổi sáng, thong dong đọc một tờ báo hay trò chuyện cùng bạn bè. Hình ảnh đó cũng trở lại trong sáng 28.10 tại nhiều con đường ở trung tâm thành phố. Nếp sống vui tươi dần trở lại đô thị nhộn nhịp nhất cả nước.

Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè ngày đầu bán tại chỗ - ảnh 5

Thói quen uống cà phê sữa đá vỉa hè của người Sài Gòn

lê nam

UBND TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đáp ứng 4 tiêu chí. Hàng quán ở TP.HCM sẽ được bán tại chỗ và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày (trừ hệ thống nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, điểm tham quan), công suất hoạt động tối đa 50% khách và không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè ngày đầu bán tại chỗ - ảnh 6

Bạn trẻ ngồi lại cà phê sáng 28.10

lê nam

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng giao UBND Q.7 và TP.Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thí điểm đến hết ngày 15.11. Sau thời gian thí điểm, 2 địa bàn nêu trên đánh giá, rút kinh nghiệm; báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM làm cơ sở để tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm