Người trẻ chung tay đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

10/06/2021 16:43 GMT+7

Nhiều bạn trẻ đã góp một phần tiền nhỏ vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với hy vọng sẽ đẩy lùi dịch bệnh.

Các bạn trẻ đã góp tiền vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với hy vọng hành động của mình sẽ lan tỏa để mọi người chung tay ủng hộ.
Lê Huỳnh Nhã Trang, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Q.6, TP.HCM, cho biết: “Trường phát động chiến dịch Hoa phượng đỏ nhằm quyên góp phòng ngừa dịch bệnh cho các bạn đoàn viên tham gia".
“Là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường không giúp ích gì được nhiều, thấy trường phát động phong trào em liền lấy điện thoại ra và ủng hộ. Em thấy đây là 1 hoạt động rất có ý nghĩa. Tuy em đóng góp không nhiều nhưng em mong nhiều bạn đều đóng góp như em sẽ thành một điều gì đó to lớn để toàn dân Việt Nam đánh bại dịch bệnh”, Nhã Trang chia sẻ.
Theo Nhã Trang, mọi người cùng nhau chung tay đóng góp thể hiện được tinh thần đoàn kết và kết nối trái tim tương thân tương ái với nhau.
Nữ sinh này còn kêu gọi mọi người trong gia đình từ cha mẹ đến cô chú anh chị đóng góp một phần nhỏ vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.
“Em mong dịch Covid-19 qua nhanh để em có thể đến trường đi học, không bỏ sót kiến thức vì năm sau em lên lớp 12, năm cuối cấp quan trọng trước khi bước vào đại học”, Nhã Trang nói.
Còn Phan Võ Phi Bảo, học sinh Trường THPT Ngô Quyền (Q.7, TP.HCM), chia sẻ: “Em chỉ có thể ủng hộ số tiền nhỏ nhưng thông qua đó em muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình tới những người “chiến sĩ áo trắng” đang hết lòng hết sức cứu giúp nhân dân. Em hy vọng toàn dân sớm được tiêm vắc xin Covid-19”.

Trên mạng xã hội, các bạn trẻ kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Ảnh chụp màn hình

Phi Bảo (16 tuổi) cho biết, ủng hộ quỹ vắc xin chỉ là tinh thần giúp mọi người có ý chí hơn, nhưng cũng phải bảo vệ bản thân thật cẩn thận.
Các bạn trẻ còn lan tỏa thông điệp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 trên mạng xã hội.
Chẳng hạn, Nguyễn Thị Kim Ngân, 22 tuổi, ngụ tại Quận 10, TP.HCM vừa dòng trạng thái trên Facebook cá nhân: “Ủng hộ quỹ vắc xin một chút tâm ý, mong Việt Nam và các y bác sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn này”.
Kim Ngân nói: “Khi đất nước kêu gọi, bản thân là con dân nước Việt Nam, thì mình góp một chút để phần nào giúp đỡ. Khi tôi đăng dòng trạng thái trên Facebook, một số bạn trêu chọc cho rằng nhiều người góp tiền triệu, tiền tỉ trong khi tôi chỉ góp có 50.000 đồng. Tôi đáp lại là có bao nhiêu thì góp bấy nhiêu, được một ít cũng là vui lắm rồi”.
“Với Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, tôi hy vọng chúng ta có đủ liều tiêm cho mọi người để không còn lo lắng về dịch bệnh và yên tâm quay lại với công việc, ổn định cuộc sống”, Kim Ngân nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.