Người trẻ gác dự định du lịch để phòng dịch Covid-19

05/02/2021 09:15 GMT+7

Dịp cuối năm, nhiều bạn trẻ đã lên ý tưởng cho chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến nhiều người phải hủy kèo và quyết định 'ở yên một chỗ'.

Thông thường, trước và sau tết, nhiều người trẻ chọn cách đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau một năm làm việc nhưng trong đợt tết này, nhiều người phải ngậm ngùi “hủy vé, xếp quần áo mới vào góc tủ” vì dịch Covid-19 bùng lên.
Phạm Thị Kim Chi (27 tuổi, quê Bến Tre) và Trịnh Quang Hà (26 tuổi, quê Đà Nẵng) vừa về chung nhà sau nhiều lần hoãn đám cưới vì dịch Covid-19. Gần nửa năm hoãn cưới, đến đầu tháng 1.2021, Chi mới có thể an tâm tổ chức đám cưới ở quê nhà Bến Tre của mình, còn tại Đà Nẵng chỉ dám mời những người bạn thân thiết đến chung vui.
Bao nhiêu dự định bị hủy bỏ vì Covid-19, từ ý định vợ chồng sẽ về Đà Nẵng lập nghiệp để tiện chăm sóc mẹ già đến tuần trăng mật tại Sa Pa (Lào Cai) thơ mộng. “Dự định đi Sa Pa đã có từ sau khi cưới nhưng vì công việc nên vợ chồng tính gần tết mới đi nhưng bây giờ phải gác lại vì dịch. Hủy vé, xếp quần áo mới vào góc tủ và chờ cơ hội khác vậy”, Chi chia sẻ.
“Tháng 2 là mùa mận trắng ở Sa Pa nở đẹp nhất nên tôi muốn chọn địa điểm này để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ nhất của đời mình. Tuần trăng mật chỉ có một lần nên chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều từ khâu chọn địa điểm, mua sắm quần áo đến dành dụm chi phí cho chuyến đi này”, Chi nói.
Tuy nhiên, mọi kế hoạch bị hoãn đến mức gần như không biết khi nào thực hiện được đã khiến vợ chồng Chi khá hoang mang và buồn bã. Nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp và mong muốn an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội nên vợ chồng trẻ tự an ủi mình bằng suy nghĩ tích cực hơn.
“Ở nhà cũng vui, vợ chồng có thể dành nhiều thời gian để dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Ít ra tụi mình vẫn còn ở chung được, lỡ đi du lịch rồi bắt cách ly vợ chồng mỗi người một nơi thì càng buồn hơn”, Chi nói thêm.
Trịnh Tuấn Nhi (22 tuổi, quê Đồng Nai) đã lên kế hoạch đến xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) vào 25 tháng chạp (tức ngày 6.2) để ăn tất niên cùng bạn bè nhưng cũng “hủy kèo”.
“Vì còn là sinh viên nên tôi chọn địa điểm gần để tiết kiệm chi phí nhưng cũng đủ để xả stress sau một năm học tập và làm việc căng thẳng. Xã đảo Thạnh An vừa bình yên, vừa thơ mộng, con người lại cực kỳ thân thiện là điều mà tôi quý nhất ở đây”, Nhi chia sẻ.
Tuy nhiên, thay vì giữ đúng lịch trình như đã bàn trước đó thì Tuấn Nhi cùng bạn học đã hủy bỏ chuyến đi và “ai về nhà nấy”.
Mặc dù hiện nay, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM không quá căng thẳng nhưng Tuấn Nhi cho rằng: “Dù gần hay xa thì không di chuyển ngay lúc này là cách tốt nhất để chung tay phòng dịch và bảo vệ sức khỏe của mình. Thạnh An vẫn ở đó, chúng tôi vẫn có thể đi sau này”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.