Người trẻ Sài Gòn ngày càng mê đạp xe khám phá thành phố buổi sớm

0 Thanh Niên Online

Từ 5 giờ sáng, khắp các con đường trung tâm TP.HCM đã tấp nập các đoàn đạp xe thể thao. Phong trào đạp xe ngày càng phát triển tại TP.HCM, đặc biệt sau những trận dịch Covid-19 đi qua. Việc đạp xe kết hợp khám phá, tham quan các địa điểm di tích lịch sử cũng thúc góp phần phát triển du lịch thành phố.

5 giờ sáng, những chiếc xe đạp đã được xếp ngay hàng thẳng lối trong một con hẻm trên đường Trần Nhật Duật, Q.1, TP.HCM, chờ đón những vị khách trẻ đầu tiên.

6 giờ, trước khi xuất phát, các thành viên lắng nghe người dẫn đoàn hướng dẫn cách sử dụng xe đạp thể thao, nón bảo hiểm an toàn cũng như các quy tắc tham gia giao thông trong thành phố.

Người trẻ Sài Gòn ngày càng mê đạp xe khám phá thành phố buổi sớm - ảnh 1

Hướng dẫn viên của Cào Cào Adventures giúp người mới tham gia đạp xe thể thao làm quen với xe đạp

lê nam

Hành trình của nhóm bạn trẻ đến từ Chi đoàn Báo Thanh Niên di chuyển 15km trong nội thành, về những di tích lịch sử như bến Nhà Rồng, Dinh Độc Lập, tượng đài Bồ Tát Thích Quảng Đức, tiệm cà phê Đỗ Phủ (trong con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) có hầm chứa vũ khí bí mật của biệt động Sài Gòn...

Người trẻ Sài Gòn ngày càng mê đạp xe khám phá thành phố buổi sớm - ảnh 2

Trải nghiệm tiệm cà phê Đỗ Phủ với căn hầm chứa vũ khí bí mật phía bên dưới

lê nam

Những bạn trẻ có cơ hội len lỏi trong những con hẻm nhỏ ở Sài Gòn, nơi có những khu chợ dân sinh hối hả, thơm nức mùi của cuộc sống đời thường. Hay được đạp ra đường Hoàng Sa, hít hà căng lồng ngực hương thơm của hoa sứ hay đi trên những con đường rợp bóng cây Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn...

Vừa tập luyện thể thao, vừa khám phá thành phố buổi sáng sớm là trải nghiệm bổ ích với nhiều đoàn viên, thanh niên sau thời gian dài phải ở nhà để chống dịch.

Người trẻ Sài Gòn ngày càng mê đạp xe khám phá thành phố buổi sớm - ảnh 3

Những bạn trẻ có cơ hội len lỏi trong những con hẻm nhỏ ở Sài Gòn buổi sáng sớm

lê nam

Trần Nguyễn Quỳnh Như, 24 tuổi, phóng viên Ban Quốc tế của Báo Thanh Niên cũng rất hào hứng khi được trải nghiệm đạp xe vào lúc sáng sớm giữa thành phố. Quỳnh Như di chuyển mỗi ngày bằng xe buýt, rất ít khi động tới xe máy. Đây là lần đầu tiên cô đạp xe thể thao cùng mọi người trong một buổi sáng tinh mơ của Sài Gòn.

Người trẻ Sài Gòn ngày càng mê đạp xe khám phá thành phố buổi sớm - ảnh 4

Đoàn viên Chi đoàn Báo Thanh Niên dừng chân và chụp ảnh tại bến Nhà Rồng

lê nam

Anh Lê Minh Khang, 29 tuổi, thành viên của Cào Cào Adventures, đơn vị ở TP.HCM tổ chức các tour đạp xe, cũng là người dẫn đường cho biết số lượng tour xe đạp khám phá thành phố đang tăng mạnh kể từ sau khi kết thúc giãn cách. Mỗi một chuyến đi đều để lại những ấn tượng sâu sắc cho Minh Khang nhiều chiêm nghiệm.

Người dẫn đường cho tour đạp xe trong thành phố cho rằng, đạp xe là để khỏe mạnh song an toàn là phải trên hết. Mỗi người trẻ yêu xe đạp, yêu thể thao nên tìm những hội nhóm yêu xe đạp để cùng được hướng dẫn các kỹ năng đạp xe an toàn, tuân thủ luật an toàn giao thông và nuôi dưỡng trong mình tình yêu với thể thao mỗi ngày.

Người trẻ Sài Gòn ngày càng mê đạp xe khám phá thành phố buổi sớm - ảnh 5

Đạp xe thể thao phải đội nón bảo hiểm, tuân thủ đúng luật giao thông

lê nam

"Xe đạp tốc độ không cao bằng xe máy, xe hơi nên luôn luôn phải đi sát vào lề phải và giữ khoảng cách an toàn với phía trước. Ngoài ra, chúng ta có ý định đạp xe lâu dài chúng ta nên tìm đến những hội nhóm, các lớp training, làm quen cho xe đạp với những người mới bắt đầu, giống như nhóm Cào Cào của tụi mình cũng có một nhóm như vậy cho thứ tư và thứ năm hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người", anh Khang nói.

Đạp xe vòng quanh Sài Gòn, khám phá thành phố là một trong những hoạt động của đoàn viên, thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Thanh Niên nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra vào ngày 26.2 tới đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm Gateway đến từ Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM) trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge, và là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.