Người trẻ tại Nhật làm talkshow về người Việt nổi tiếng

Thúy Hằng
Thúy Hằng
01/10/2018 16:55 GMT+7

Những người Việt thành công tại Nhật Bản đã xuất hiện trong những talkshow - chương trình đối thoại do các bạn trẻ thực hiện.

Chương trình mang tên Talk VietPro. Số đầu tiên đã ra mắt khán giả vào tháng 3.2018, nhân vật chính là anh Trần Ngọc Phúc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Metran, công ty có nhiều đóng góp lớn lao vào ngành y tế tại Nhật và đã từng được Nhật Hoàng ghé thăm.
Giữa tháng 9 vừa qua, chương trình mang tới cho khán giả những góc nhìn về anh Đỗ Bá Đức, người sáng lập và điều hành Tokyo Techies, đồng thời hiện là tư vấn kỹ thuật cho các dự án đầu tư công nghệ tại Softbank.
Là một gương mặt thân thiện và không còn xa lạ đối với cộng đồng công nghệ thông tin và khởi nghiệp tại Tokyo, anh Đức đã chia sẻ với người xem chương trình những điều anh đã trải qua và học được. Hành trình nhiều chông gai này không chỉ trong thời gian anh đầu quân cho các công ty tên tuổi tại Nhật Bản như: Rakuten, LINE và Softbank, mà còn ở quãng đường anh gây dựng và phát triển công ty Tokyo Techies của chính mình.
Những bạn trẻ Việt Nam đồng hành cùng Talk VietPro Q.A
Talk VietPro là kết quả của sự hợp tác giữa Vietnamese Professionals in Japan (VPJ) - một tổ chức phi lợi nhuận của những người Việt Nam trẻ đang làm việc tại Nhật Bản cùng một công ty media.
Anh Lê Hưng, thành viên của VPJ, đại diện ban tổ chức cho biết Talk VietPro phát sóng mỗi tháng một số, đem đến câu chuyện của những cá nhân xuất sắc khác nhau, đó là những người Việt thành công ở Nhật. Thông qua đây những người thực hiện mong muốn khích lệ “Giấc mơ Việt tại Nhật", cùng nhau xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ngày một lớn mạnh tại Nhật Bản.
Theo ban tổ chức, số lượng người xem chương trình tăng dần sau mỗi tập. Tập đầu tiên chỉ có hơn 4.000 lượt xem, tuy nhiên tập gần đây nhất về anh Đỗ Bá Đức đã cán mốc 13.000 lượt xem và hàng trăm lượt like, chia sẻ, bình luận...
Một buổi ghi hình của các bạn trẻ tại Nhật Q.A
Khách mời hai số tiếp theo của chương trình diễn ra vào ngày 9.10 là chị Phạm Đỗ Phương Nga, một người mẹ trẻ, vượt lên khó khăn và định kiến của xã hội để theo đuổi sự nghiệp. Kế tiếp là anh Nguyễn Mậu Kiên, Giám đốc công ty giáo dục và nhân sự tại Nhật Bản - người có ước mơ nâng cao chất lượng nhân sự Việt Nam tại Nhật. Các chương trình phát sóng trên YouTube VietPro Jp và fanpage Vietnamese Professionals In Japan
Nguyễn Quỳnh Anh, sinh viên Trường ĐH quốc tế Tokyo, thành viên trong ban tổ chức, đồng thời là MC chương trình chia sẻ: "Mỗi nhân vật khách mời của chương trình mang một màu sắc riêng và một câu chuyện truyền cảm hứng cũng đặc biệt. Nhưng đối với tôi người đem lại ấn tượng sâu sắc nhất đó là chị Nga - tấm gương một bà mẹ trẻ vượt lên hoàn cảnh khó khăn để vươn tới thành công. Chị hy sinh tuổi thanh xuân để vun đắp cho gia đình, đến khi bắt đầu đi xin việc thì cũng đã có tuổi nhưng chị vẫn không nản lòng".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.