Người Việt năm châu: Người sáng lập cộng đồng yoga trực tuyến

16/01/2022 14:33 GMT+7

Chuyến đi tìm về nguồn cội Việt Nam đã mở đầu cho cuộc hành trình giải phóng bản thân của cô Caroline Vo - một cư dân của TP.Boston (bang Massachusetts, Mỹ).

Năm nay 36 tuổi, cô từng nhận bằng Quản trị kinh doanh của Trường Thương mại Kogod thuộc Đại học Mỹ, chuyên ngành tiếp thị và quản trị, theo Đài CNBC. Sau khi ra trường, cô nhanh chóng tìm được việc làm và đạt được thăng tiến trong nghề nghiệp. Dù thành công trong công việc, thích ứng với nhiều vai trò tại các công ty khác nhau, cô Vo luôn có cảm giác không thoải mái và đã quyết định nộp đơn từ chức vào tháng 4.2018. Một tháng sau, cô đặt vé máy bay về Việt Nam.

Cô Caroline Vo, người sáng lập cộng đồng Omflow

omflow.yoga

Kể từ đó, mọi thứ thay đổi. Trong vòng 8 tháng, cô bắt đầu khám phá quê hương và kế tiếp là du lịch khắp Đông Nam Á. Cô Vo đến Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore. Trong lúc ở Thái Lan, cô tham gia và thực hành phương pháp thiền Vipassanā. “Tôi thật sự học cách thấu hiểu, trân trọng và yêu hơi thở của chính mình”, cô chia sẻ. Từ đó, cô nảy ra ý định áp dụng phương pháp thở này vào yoga. Thế là cô lên đường đến Ấn Độ, hoàn thành khóa yoga và nhận chứng chỉ huấn luyện viên môn này.

Sau khi quay về Mỹ, cô Vo nảy ra ý tưởng xây dựng một cộng đồng thực hành yoga trực tuyến, tại TP.Houston (bang Texas). “Tôi tự nhủ rằng đây là sự đầu tư cho chính mình. Tôi lấy toàn bộ khoản tiền dành dụm là 401.000 USD (9,1 tỉ đồng) đầu tư cho ý tưởng mà tôi nghĩ rằng có thể truyền cảm hứng cho người khác về cách sống trọn vẹn trong từng giây phút”, Đài CNBC dẫn lời cô Vo. Từ đó, cô sáng lập và trở thành tổng giám đốc điều hành nền tảng trực tuyến Omflow.

Kể từ thời điểm khai trương tháng 5.2019, Omflow có ít nhất 4.000 người đăng ký và hiện duy trì hơn 400 thành viên. Cộng đồng yoga trực tuyến của cô Vo cung cấp những khóa khác nhau, tùy thuộc nhu cầu của người dùng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.