Bà Nguyễn Thị Bình chăm con gái tại bệnh viện /// ẢNH: AN DY

Những tấm lòng vàng

0
Giúp bà Nguyễn Thị Bình - Đà Nẵng (nhân vật được đề cập trong bài viết Mẹ hiến thận cho con nhưng không có tiền để ghép trên Thanh Niên ngày 24.4.2018 - tiếp theo):
Bà Nguyễn Thị Bình chăm con gái tại bệnh viện
 /// ẢNH: AN DY

Những tấm lòng vàng

0
Giúp bà Nguyễn Thị Bình - Đà Nẵng (nhân vật được đề cập trong bài viết Mẹ hiến thận cho con nhưng không có tiền để ghép trên Thanh Niên ngày 24.4.2018 -
tiếp theo):
Thủ tướng Phạm Văn Đồng thăm cán bộ công nhân dầu khí năm 1976

43 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2018): Gian nan những bước tìm dầu

2
Ngay sau 30.4.1975, Bộ Chính trị đã họp lần thứ nhất tại Sài Gòn để xác định đường lối phát triển ngành dầu mỏ và khí đốt VN. Ngày 6.8.1975, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra tuyên bố xúc tiến việc tìm kiếm và khai thác dầu mỏ trên lãnh thổ, lãnh hải VN với tư tưởng của Nghị quyết 244-NQ/TƯ “Chúng ta phải nhanh chóng tìm ra và khai thác dầu khí”…
Bà Nguyễn Thị Bình trong phim Việt Nam /// Ảnh chụp lại từ phim

Công bố 3 phim tư liệu quý về Hiệp định Paris

0
Ngày 20.4, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) công bố thông tin về 3 bộ phim tư liệu quý mới sưu tầm sau quá trình khảo sát tài liệu tại Viện Phim quốc gia Pháp. 
Ra mắt Hồi ký Nguyễn Thị Bình ấn bản tiếng Anh

Ra mắt Hồi ký Nguyễn Thị Bình ấn bản tiếng Anh

0
Nguyen Thi Binh - Memoir - Family, Friends and Country (Hồi ký Nguyễn Thị Bình - Gia đình, Bạn bè và Đất nước) do Lady Borton chuyển ngữ, Nguyên Ngọc hiệu đính, là cuốn hồi ký bằng tiếng Anh của bà Nguyễn Thị Bình vừa được NXB Tri Thức cùng Công ty sách Phương Nam ấn hành.
Công lý và luật pháp sẽ được thực hiện*

Công lý và luật pháp sẽ được thực hiện*

0
Nhiều bạn hỏi tôi: Cái gì đang xảy ra ở VN? Nhân dân VN đã chiến đấu bao nhiêu năm, chịu bao nhiêu hy sinh gian khổ, chẳng nhẽ phải tiếp tục đấu tranh? Tại sao Trung Quốc có thể xâm phạm chủ quyền của VN? Chính trước đây Trung Quốc đã tích cực ủng hộ VN chống sự xâm lược của Mỹ? Trung Quốc là nước “xã hội chủ nghĩa” do một Đảng Cộng sản lãnh đạo, có lẽ nào như vậy?
Qũy Hòa bình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

Qũy Hòa bình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

0
(TNO) Sáng nay (11.5), tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã họp báo ra Tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Giao lưu với nhà văn Nhật viết về bà Nguyễn Thị Bình

Giao lưu với nhà văn Nhật viết về bà Nguyễn Thị Bình

0
Sáng 3.8, nhà văn Hiramatsu Tomoko cùng các thành viên Hội đồng hòa bình và hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Saitama (JVPF) đã có cuộc giao lưu với các nhà văn Quảng Nam, Đà Nẵng tại Tam Kỳ (Quảng Nam) về nền văn chương 2 nước và xoay quanh cuốn Nguyễn Thị Bình - người đàn bà làm lay chuyển thế giới.
Nguyên Phó chủ tịch nước thăm trường dạy trẻ tự kỷ

Nguyên Phó chủ tịch nước thăm trường dạy trẻ tự kỷ

0
(TNO) Ngày 2.4, bà Nguyễn Thị Bình - nguyên Phó chủ tịch nước đã đến thăm Trường Giáo dục chuyên biệt Khai Trí (TP.HCM). Cùng đi còn có bà Lê Thị Thu - nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em, hiện là Phó chủ tịch kiêm Trưởng đại diện phía Nam Hội Bảo vệ quyền trẻ em VN.
Công bố giải thưởng Phan Châu Trinh 2012

Công bố giải thưởng Phan Châu Trinh 2012

0
Chiều qua (25.3) tại Hà Nội, Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh đã công bố các giải thưởng của năm 2012. Theo đó, giải được trao cho 6 cá nhân vào ngày 29.3 tới tại TP.HCM, dưới sự chủ trì của nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Có một người phụ nữ Việt như thế

Có một người phụ nữ Việt như thế

0
Những ngày này, bà Nguyễn Thị Bình vô cùng bận rộn chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 40 năm ngày ký kết Hiệp định Paris. Người phụ nữ ấy, luôn khiến những người dù trong nước hay nước ngoài, mỗi lần tiếp xúc với bà thường ngạc nhiên về hai điều: khả năng làm việc kỳ diệu, sự uyên bác, thuyết phục tỏa ra từ con người bà.
Khẩn trương thay đổi căn bản và toàn diện nền giáo dục

Khẩn trương thay đổi căn bản và toàn diện nền giáo dục

0
Có quá nhiều trăn trở về nền giáo dục (GD) Việt Nam hiện tại. Thế nên một cuộc cải tổ mạnh mẽ để phát triển là mong muốn, khát khao của nhiều người. Trước thực tế này, Báo Thanh Niên mở diễn đàn “Đổi mới căn bản và toàn diện GD” để đón nhận những ý kiến trao đổi.
Phát hành rộng rãi hồi ký bà Nguyễn Thị Bình

Phát hành rộng rãi hồi ký bà Nguyễn Thị Bình

0
Tuy mới phát hành chính thức từ đầu tháng 7 với 10.000 bản in đầu bởi NXB Tri Thức, song với nội dung đầy ăm ắp những chi tiết chân thực về cuộc đời của chính mình - nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cùng bao đổi thay của đất nước Việt Nam, cuốn sách dường như vẫn không đủ đáp ứng cho độc giả trong và ngoài nước.
Giao lưu với bà Nguyễn Thị Bình

Giao lưu với bà Nguyễn Thị Bình

0
Ngày 3.7, tại Phương Nam Vincom - Ebook TP.HCM, Nhà xuất bản Tri Thức và Công ty Phương Nam tổ chức buổi giao lưu với bà Nguyễn Thị Bình - nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam.
Khẩu khí của bà Nguyễn Thị Bình

Khẩu khí của bà Nguyễn Thị Bình

1
(TNO) Trưa nay 3.7, bà Nguyễn Thị Bình đã có buổi giao lưu, ra mắt quyển hồi ký Gia đình, bạn bè và đất nước tại TP.HCM. Khẩu khí của người phụ nữ nguyên là phó chủ tịch nước này không chỉ hiện rõ qua những trang viết mà còn cả trong những chuyện bây giờ mới kể của các khách mời.