Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân độc, lạ ở Liên hoan Võ thuật chào năm mới

0 Thanh Niên Online

Liên hoan Võ thuật chào mừng năm mới Nhâm Dần 2022 diễn ra vào 19 giờ tối nay 22.1 tại trước Nhà Hát Thành phố sẽ là màn trình diễn đặc sắc của hàng trăm võ sĩ của hơn 10 môn võ tiêu biểu, góp phần mang đến bầu không khí lạc quan, phấn khởi cho TP.HCM cùng cả nước bước vào mùa xuân ấm áp và hy vọng.

Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng, người chịu trách nhiệm chính tổ chức Liên hoan Võ thuật chia sẻ: “ Từ nhiều ngày qua, chúng tôi đã chuẩn bị rốt ráo cho ngày hội này. Những buổi tập dượt đã huy động gần như toàn bộ lực lượng tinh túy nhất của các môn võ đang phát triển của TP.HCM. Các VĐV tiêu biểu, hàng đầu cũng tụ hội về tích cực triển khai và trau dồi thuần thục các bài tập mới lạ, có nhiều nét độc đáo để biểu diễn cho công chúng theo dõi, đồng thời cũng là sự giới thiệu bộ mặt của võ thuật TP.HCM góp phần cùng cả nước khơi dậy niềm tự hào, cỗ vũ cho bầu không khí “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” đang lan tỏa tích cực trở lại sau đại dịch của TP.HCM. Cũng như các hoạt động chung của cả nước bước vào mùa xuân mới hân hoan, tràn đầy khí thế, Liên hoan Võ thuật TP.HCM lần này cũng là một bước đệm có thể giúp phát triển phong trào tập luyện thể thao, cũng như tìm kiếm thêm nhân tài cho làng võ nước nhà”.

Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân độc, lạ ở Liên hoan Võ thuật chào năm mới - ảnh 1

Các VĐV môn Taekwondo tập luyện

Minh Long

Ông Giáp Trung Thang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM với vai trò Phó tổng đạo diễn Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2022 nhấn mạnh: “Liên hoan võ thuật TP.HCM 2022 được xem như sự kiện văn hóa – thể thao truyền thống với mục đích xây dựng thành sản phẩm du lịch mang tính bản sắc của TP.HCM. Bên cạnh đó, ngày hội cũng góp phần giới thiệu các bộ môn võ thuật đang hình thành cũng như đã phát triển. Sẽ có rất nhiều đơn vị Võ thuật sẽ tham gia chương trình Liên hoan Võ thuật, bao gồm các Liên đoàn, bộ môn như Vovinam,Taekwondo, Karatedo, Võ cổ truyền, Muay, Wushu, Kendo, Akido, Võ gậy (Arnis), Lân sư rồng…

Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân độc, lạ ở Liên hoan Võ thuật chào năm mới - ảnh 2

Ông Giáp Trung Thang (cầm micro) đang đạo diễn chương trình tập luyện cho Liên hoan Võ thuật

Minh Long

Chẳng hạn như ở môn Taekwondo sẽ có sự xuất hiện của Châu Tuyết Vân trong vai trò đội trưởng của nhóm VĐV biểu diễn. Với kinh nghiệm của mình và từng chỉ huy thành công võ nhạc taekwondo, hot girl làng võ này, người vừa được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bổ nhiệm là 1 trong 10 VĐV nữ đại sứ thể thao khu vực, sẽ không trực tiếp tham gia biểu diễn. Cô sắm vai đội trưởng và chỉ đạo cho những VĐV thuộc thế hệ đàn em tại sự kiện lần này.

Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân độc, lạ ở Liên hoan Võ thuật chào năm mới - ảnh 3

Châu Tuyết Vân sẽ chỉ huy đàn em biểu diễn

T.K

Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân độc, lạ ở Liên hoan Võ thuật chào năm mới - ảnh 4

Nguyễn Trần Duy Nhất

NVCC

Còn ở môn Muay sẽ có Nguyễn Trần Duy Nhất - võ sĩ từng giành nhiều giải thưởng quốc tế và trong nước góp mặt. Duy Nhất sẽ cùng đàn em như Nguyễn Tăng Quyền và 18 VĐV trong đội tuyển Muay TP.HCM trực tiếp biểu diễn. Ngoài ra còn nhiều võ sĩ xuất sắc khác đến từ những môn khác như Kendo, Akido, Wushu, Arnis (võ gậy Philippines), Vovinam, võ cổ truyền, Karatedo và môn lân sư rồng cũng tham dự. Chương trình chắc chắn sẽ có nhiều nét độc lạ, mang lại những cảm xúc đặc biệt để mọi người cùng hòa mình vào dòng chảy phát triển chào đón mùa xuân của đất nước. Đây cũng là tiền đề để chúng tôi tiếp tục duy trì và nhân rộng cho những lần sau..”

Một số hình ảnh chuẩn bị cho buổi Liên hoan độc lạ vào tối nay.

Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân độc, lạ ở Liên hoan Võ thuật chào năm mới - ảnh 5

Tập luyện của các võ sĩ Vovinam

Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân độc, lạ ở Liên hoan Võ thuật chào năm mới - ảnh 6

Các võ sĩ môn Aikido chuẩn bị để trình diễn

Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân độc, lạ ở Liên hoan Võ thuật chào năm mới - ảnh 7

Các VĐV môn võ gậy biểu diễn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm