Nhà bị bão Noru đánh sập, người dân khóc nức nở 'mất trắng 200 triệu đầu tư'

Mạnh Cường
Mạnh Cường
28/09/2022 14:42 GMT+7

Sau khi cơn bão Noru đi qua, nhiều căn nhà trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị đánh sập, bay tốc mái hoàn toàn. Những người dân đi di tản về, nhìn gia tài tích góp cả đời bị tàn phá khiến nhiều người bật khóc.

Bão Noru đi vào địa phận Quảng Nam đã gây ra những thiệt hại ban đầu về tài sản. Trong ngày 28.9, người dân và chính quyền các địa phương bắt đầu công tác khắc phục hậu quả của bão.

Mẹ đơn thân, gia đình nghèo lâm cảnh “màn trời chiếu đất” vì bão Noru

Ban Chủ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết bão Noru đã khiến 100 ngôi nhà và 1 trường học bị tốc mái, 2 nhà tạm bị sập…

Một căn nhà bị tốc mất mái tôn

mạnh cường

Trước đó, khi bão chưa đổ bộ, để đảm bảo an toàn cho người dân các địa phương ven biển và vùng xung yếu, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành di tản 39.897 hộ với 123.714 người đến nơi an toàn.

Trở về chứng kiến tiệm quần áo của mình bị bão đánh sập, chị Lê Thị Hương (33 tuổi, thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết trước khi được chính quyền chở đi di tản, chị đã chằng chống tiệm quần áo rất kỹ càng.

Chị Lê Thị Hương dọn dẹp lại tiệm quần áo của mình

mạnh cường

Chị Hương bật khóc khi tiệm quần áo của mình bị đánh sập hoàn toàn

mạnh cường

“Sáng nay trở về, ra tiệm kiểm tra xem tình hình ra sao thì tôi như chết lặng. Tiệm bị bão đánh sập hoàn toàn, quần áo, đồ đạc hư hỏng hết. Thấy cảnh này, chỉ biết đứng khóc nức nở, hơn 200 triệu đồng đầu tư vào đây giờ mất trắng”, chị Hương ngậm ngùi nói.

Nhiều nhà bị đánh lòi cả trụ

mạnh cường

Nhiều quán xá, nhà dân bị bão đánh sập

mạnh cường

Nhiều mái tôn bị bão Noru kéo bay khắp nơi

mạnh cường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.