Khách tăng gấp 3 lần trong tháng Vu lan, nhiều quán chay kín bàn từ sáng đến đêm
Tháng Vu lan báo hiếu, người dân có xu hướng tăng cường ăn chay. Ghi nhận tại các siêu thị, chợ truyền thống, doanh số hàng chay tăng 20-30% nhờ các chương trình kích cầu mua sắm rau củ,... Tại một nhà hàng chay ở Q.1 (TP.HCM), khách ngồi kín 3 lầu, chủ tiệm nói lượng khách đã tăng từ 100 lên 400 khách mỗi ngày trong tháng này.
Ẩm thực
Nhà hàng chay trích doanh thu giúp đỡ hơn 200 em nhỏ đến trường
“Dù làm kinh doanh hay làm thiện nguyện, không cần so đo gì, chỉ cần làm hết sức mình, đối đãi với mọi người bằng hết tấm lòng của mình. Đến một ngày, chắc chắn sẽ có phước lành hồi đáp”, chị Cung Hồng Kim Thoa - chủ nhân nhà hàng chay Hoan Hỷ chia sẻ.
Sức khỏe