Nhà hàng, quán cà phê… ở TP.Đông Hà được hoạt động trở lại, bán tại chỗ

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
25/05/2021 15:21 GMT+7

Tỉnh Quảng Trị nới giãn cách chống Covid-19 tại TP.Đông Hà, trong đó cho phép nhà hàng, quán cà phê, quán ăn sáng… được hoạt động trở lại, bán tại chỗ.

Theo văn bản hỏa tốc do ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ký thì trải qua 14 ngày không phát hiện ca bệnh mới tại Quảng Trị và tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch vẫn đang ở mức cao. Chính vì thế, tỉnh này áp dụng các quy định chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ thị 19 của Chính phủ trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trưa 25.5: Thêm 100 ca Covid-19 ở TP.HCM, Hà Nội và 4 địa phương

Tuy nhiên, trong tình hình mới, yêu cầu điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống Covid-19 đang áp dụng trên địa bàn TP.Đông Hà cũng như một số địa phương khác. Cụ thể, dỡ bỏ phong tỏa đối với 2 khu vực phong tỏa y tế tại P.3 (TP. Đông Hà) từ 19 giờ, ngày 24.5. Cũng từ 19 giờ, ngày 24.5, dỡ bỏ áp dụng Chỉ thị 16 ở thôn Ván Ri và Chỉ thị 15 ở xã Húc, H.Hướng Hóa. Tiếp tục hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người tại một thời điểm, trong cùng một phòng. Trong trường hợp cần thiết phải tổ chức, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng tháo dỡ khu vực phong tỏa ở khu vực gần địa chỉ 282 Quốc lộ 9 (P.3, TP.Đông Hà, Quảng Trị)

ẢNH: BẢO TRUNG

Tại TP.Đông Hà, cho phép quán cà phê, giải khát, quán nhậu, nhà hàng, quán ăn sáng được phép hoạt động trở lại từ 19 giờ, ngày 24.5 nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách giữa bàn với bàn tối thiểu là 1 m. Các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, tư vấn du học được trở lại hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống Covid-19.

Trung tâm TP.HCM sau 1 năm Covid-19: Cơn "phong ba" 30 năm chưa từng thấy

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị, trong số 6 ca Covid-19 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh, bệnh nhân 2914 đã xuất viện vào ngày 23.5 sau 5 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, các bệnh nhân khác vẫn đang được cách ly, điều trị. Liên quan đến 6 ca bệnh kể trên, 120/120 trường hợp F1 cũng đã được xác định âm tính lần 1 với Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.