Đi chích ngừa Covid-19 được taxi công nghệ miễn cước

0 Thanh Niên Online
Uber Technologies hôm 24.5 đã tung ra chương trình hỗ trợ tiêm vắc xin Covid-19 hợp tác cùng Nhà Trắng. Theo đó, những chuyến xe đến và đi từ một điểm tiêm chủng tại Mỹ sẽ nhận được mức giảm cước lên tới 25 USD. 
Giờ đây, người dùng có thể đi xe miễn phí để tiêm chủng. Uber vào ngày 24.5 đã bắt đầu miễn cước cho các chuyến đi có giá dưới 25 USD đến và đi từ một điểm tiêm chủng. Nếu hành trình có chi phí cao hơn mức đó, Uber sẽ giảm 25 USD cho hành khách. 
Đi chích ngừa Covid-19 được taxi công nghệ miễn cước  - ảnh 1

Uber đã tung ra chương trình hỗ trợ tiêm vắc xin Covid-19 hợp tác cùng Nhà Trắng.

Chụp màn hình Reuters

vắc xin PfizerModerna cần phải tiêm 2 mũi nên Uber có thể phải chi tổng cộng đến 100 USD/ khách. Công ty này cho biết các tài xế sẽ được thanh toán đầy đủ cho chuyến đi. 
Đó là động lực mới để thu hút nhiều người Mỹ đi tiêm chủng hơn khi nhu cầu vắc xin nước này đang giảm. Tổng thống Joe Biden đã công bố hợp tác với Uber và Lyft 2 tuần trước để tăng tỉ lệ tiêm chủng, đạt mục tiêu 70% người lớn được chích ngừa cho đến ngày 4.7. Lyft sẽ giảm 15 USD cho mỗi khách. 
Đi chích ngừa Covid-19 được taxi công nghệ miễn cước  - ảnh 2

Chương trình được Nhà Trắng đưa ra nhằm khuyến khích người Mỹ đi tiêm chủng.

Reuters

Chương trình giảm giá được đưa ra khi 2 công ty taxi công nghệ muốn thu hút tài xế và hành khách đi xe trở lại, nhằm vực dậy doanh thu bị mất trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm