Mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 thấp nhất trong 1 năm qua

0 Thanh Niên Online
Mỹ đã đạt được cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 khi số liệu báo cáo tuần vừa qua cho thấy số ca nhiễm COVID-19 mới thấp nhất trong gần một năm, theo phân tích của hãng thông tấn Reuters.
Các ca nhiễm COVID-19 mới đã giảm 26% so với bảy ngày trước đó, xuống chỉ còn dưới 180.000 ca trong tuần.
Các ca mắc mới đã giảm trong sáu tuần liên tiếp và đạt mức thấp nhất kể từ ngày 14.6.2020. Số ca tử vong do COVID-19 giảm 5% xuống chỉ còn dưới 4.000 trong tuần vừa qua. Đây là số liệu tuần thấp nhất kể từ tháng 3.2020.
39,6% dân số Mỹ đã được tiêm chủng đủ 2 mũi tiêm tính đến ngày 23.5, và gần 50% đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19. Bang Vermont dẫn đầu cả nước với 69% người dân được tiêm ít nhất một liều vắc xin, tiếp theo là Massachusetts với 65%. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng đã chậm lại trong 5 tuần liên tiếp. Trong bảy ngày qua, trung bình 1,8 triệu liều vắc xin được tiêm mỗi ngày, giảm so với mức đỉnh điểm 3,1 triệu liều vắc xin mỗi ngày vào tháng 4.
Nhiều người Mỹ đã quay trở lại cuộc sống thường nhật khi số ca nhiễm COVID-19 giảm và các cơ quan địa phương và doanh nghiệp dỡ quy định đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết người dân đã tiêm vắc xin đầy đủ có thể không đeo khẩu trang ở đa số các địa điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm