Nhà thiết kế Việt được thành viên nhóm BlackPink chọn mặc trang phục là ai?

04/04/2024 15:40 GMT+7

Với quan điểm làm nghề bằng đam mê và sự nghiêm túc nên nhà thiết kế Quách Đắc Thắng (29 tuổi), quê ở tỉnh Kiên Giang, đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong ngành thời trang.

Trang phục của nhà thiết kế trẻ này từng được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng mặc như: Lisa (thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám BlackPink), nhóm nhạc Aespa (thuộc công ty giải trí SM Entertainment, Hàn Quốc)...

“Mình là một người hâm mộ các nhóm nhạc Hàn Quốc. Năm 2021, mình đã rất bất ngờ khi được stylist của nhóm nhạc Aespa liên hệ để mua lại các thiết kế. Mình đã gửi một số sản phẩm thuộc bộ sưu tập mang tên Bizzare Fairytale như: quần cánh dơi, bodysuit… sang Hàn Quốc cho 4 thành viên của nhóm nhạc”, Thắng kể.

Nhà thiết kế Việt được thành viên nhóm BlackPink chọn mặc trang phục là ai?- Ảnh 1.

Chiếc áo lấy ý tưởng từ bộ xương của loài rắn do Thắng thiết kế đã được Lisa mặc trong chuyến lưu diễn Born Pink tại Los Angeles, Mỹ

NVCC

Năm 2022, Thắng tiếp tục nhận được lời mời thiết kế trang phục trình diễn cho nhóm nhạc này. Thắng cho biết quá trình làm việc với các nghệ sĩ quốc tế như nhóm nhạc Aespa sẽ gặp áp lực về mặt thời gian. Sau khi đã thống nhất được ý tưởng thì Thắng chỉ có 2 ngày để hoàn thành 4 mẫu vẽ kỹ thuật để gửi sang Hàn Quốc.

Nhà thiết kế Việt được thành viên nhóm BlackPink chọn mặc trang phục là ai?- Ảnh 2.

Nhóm nhạc Aespa mặc 4 bộ trang phục do Thắng thiết kế

NVCC

Thắng còn có cơ hội làm việc với Lisa 2 lần. Lần đầu tiên vào tháng 8.2022, khi ê kíp của nữ thần tượng này đã liên hệ với Thắng để yêu cầu gửi trang phục và phụ kiện. Và Lisa đã sử dụng một đôi giày trong bộ sưu tập Bizzare Fairytale. Vào tháng 8.2023, Thắng tiếp tục nhận được lời mời hợp tác từ phía ê kíp của Lisa. Và lần này chiếc áo đặc biệt lấy ý tưởng từ bộ xương của loài rắn đã được lựa chọn để Lisa mặc trình diễn trong chuyến lưu diễn Born Pink tại Los Angeles, Mỹ.

“Đây là sản phẩm mình rất tâm đắc và phải mất 6 tháng để hoàn thiện. Chiếc áo được sử dụng phương pháp in 3D từ nhựa resin. Được hợp tác với Lisa là một bước ngoặt đáng nhớ trong sự nghiệp của mình”, Thắng chia sẻ.

Nhà thiết kế Việt được thành viên nhóm BlackPink chọn mặc trang phục là ai?- Ảnh 3.

Một thiết kế váy ấn tượng của Thắng

NVCC

Thắng từng là sinh viên ngành thiết kế thời trang Trường ĐH Văn Lang. Năm 2016, vì gặp khó khăn về mặt kinh tế nên Thắng đã bảo lưu kết quả để đi làm và trở lại trường vào năm 2017 để thực hiện đồ án tốt nghiệp. Đồ án tốt nghiệp của Thắng được lấy tưởng từ nghệ thuật ghép tranh của một nghệ sĩ người Đức. Với 4 bộ trang phục độc đáo, Thắng đã trở thành á khoa đồ án tốt nghiệp năm đó.

Nhà thiết kế Việt được thành viên nhóm BlackPink chọn mặc trang phục là ai?- Ảnh 4.

Một bộ trang phục ấn tượng do Thắng thiết kế lấy ý tưởng từ hình tượng chiếc nơ và loài rắn

NVCC

Sau khi ra trường, Thắng đã được nhận vào làm việc tại một thương hiệu thời trang có tiếng vì sở hữu kỹ năng nghề nghiệp tốt. Năm 2017, Thắng đại diện thương hiệu thiết kế phục trang cho bộ phim Vợ ba  do Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) làm đạo diễn và nhà sản xuất Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Năm 2018, Thắng đã đặt những “viên gạch” đầu tiên để xây dựng thương hiệu thời trang của riêng mình sau khi tích góp được một số vốn. Tuy nhiên, sau khi cửa hàng hoạt động được 1 năm thì Thắng đã chuyển sang kinh doanh trực tuyến vì gặp khó khăn trong quá trình thuê mặt bằng. Hiện tại, thương hiệu thời trang của Thắng chủ yếu kinh doanh trực tuyến. Trong thời gian tới, Thắng hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều ngôi sao quốc tế hơn.

Nhà thiết kế Việt được thành viên nhóm BlackPink chọn mặc trang phục là ai?- Ảnh 5.

Nhà thiết kế Quách Đắc Thắng

NVCC

Thạc sĩ Nguyễn Vũ Cẩm Ly, giảng viên ngành thiết kế thời trang Trường ĐH Văn Lang, nhận xét: “Thắng từng là một sinh viên xuất sắc và hiện tại cũng là đồng nghiệp với mình. Thắng là người luôn có sự say mê học hỏi, thử nghiệm những yếu tố mới lạ để đưa vào thời trang. Ngoài ra, Thắng còn có kỹ thuật rất tốt, luôn đề cao tính duy mỹ và mang những sáng tạo độc đáo vào các sản phẩm của mình. Những gì Thắng làm được đã truyền cảm hứng đến sinh viên và đồng nghiệp”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.