Nhà vô địch boxing WBA châu Á Lê Hữu Toàn săn đai thế giới

02/02/2023 12:34 GMT+7

Võ sĩ boxing Lê Hữu Toàn nhận tin vui tăng 1 bậc, vào tốp 8 trên bảng xếp hạng của WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới).

Trước đó Lê Hữu Toàn xếp hạng 9 ở hạng cân Minimum nhưng đã vượt qua võ sĩ người Mexico Gohan Garcia để xếp hạng 8 trên bảng xếp hạng boxing WBA mới nhất năm 2023.

Nhà vô địch boxing WBA châu Á Lê Hữu Toàn săn đai thế giới - Ảnh 1.

Lê Hữu Toàn khát khao chinh phục đai boxing WBA thế giới

NVCC

Thứ hạng trên là nhờ võ sĩ sinh năm 1993 bảo vệ thành công chiếc đai vô địch WBA châu Á diễn ra cuối năm 2022. "Tôi rất vui khi tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng WBA thế giới. Đây là bước đệm để mình có thể tiến xa hơn trong tương lai. Tôi biết thử thách của mình sẽ càng lớn hơn khi đối đầu với đối thủ mạnh hơn, có thứ hạng cao", Lê Hữu Toàn cho biết.

Chàng võ sĩ tài năng Lê Hữu Toàn thổ lộ trong năm nay sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu thật tốt để bảo vệ đai vô địch WBA châu Á, song song đó cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng WBA thế giới. "Tôi mong muốn mình đủ thứ hạng và kinh nghiệm để có cơ hội tranh đai vô địch WBA thế giới trong tương lai gần", Lê Hữu Toàn nói.

Nhà vô địch boxing WBA châu Á Lê Hữu Toàn săn đai thế giới - Ảnh 2.

Nhà vô địch boxing WBA châu Á lên hạng 8 trên bảng xếp hạng thế giới

NVCC

Được biết, đơn vị quản lý võ sĩ Lê Hữu Toàn đã lên kế hoạch đầu tư cho anh tập luyện, thi đấu nhằm vào tốp 5 WBA thế giới trong vòng 2 năm tới không ngoài mục tiêu giúp anh hoàn thành khát khao chinh phục đai boxing WBA thế giới.

Ngoài nổi tiếng trên sàn đấu boxing, Lê Hữu Toàn còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người khó khăn, neo đơn, bệnh tật. Năm 2016, chàng võ sĩ này chủ động đăng ký hiến tạng, anh còn đạp xe xuyên Việt để truyền cảm hứng, vận động các bạn trẻ tham gia hiến tạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.