Nhà vô địch Olympia 2022 là người ấm áp, học giỏi toàn diện, mê bóng đá

Cù Hiền
Cù Hiền
02/10/2022 12:03 GMT+7

Xuất sắc vượt qua các phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ, Trường THPT Bắc Duyên Hà ( Thái Bình ) đạt 205 điểm, trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút hôm nay (2.10).

Cùng với Đặng Lê Nguyên Vũ là 3 "nhà leo núi" khác: Vũ Bùi Đình Tùng (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Bùi Anh Đức (Trường THPT chuyên Sơn La), Vũ Nguyên Sơn, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cổ động viên không ngại mưa cổ vũ cho Đặng Lê Nguyên Vũ tại đầu cầu Thái Bình

c.h

Trong suốt 4 vòng thi, Nguyên Vũ luôn xuất sắc vươn lên dẫn đầu. Phần thi Khởi động, nam sinh giành được 70 điểm. Ở phần Vượt chướng ngại vật, dù không trả lời được từ khoá cần tìm nhưng Nguyên Vũ vẫn dẫn đầu với 105 điểm.

Phong độ xuất sắc tiếp tục thể hiện ở phần thi tiếp theo - Tăng tốc. Liên tục trả lời đúng và nhanh nhất, Nguyên Vũ dẫn đầu với 175 điểm.

Về đích, Nguyên Vũ chọn gói 3 câu 20 - 20 - 20 điểm. Trải qua 4 câu hỏi, kết thúc vòng thi Về đích nam sinh có 175 điểm.

Nguyên Vũ giành được điểm trong gói câu hỏi của Đình Tùng thuộc lĩnh vực toán học. Nếu trả lời sai, người giành vòng nguyệt quế là Nguyên Sơn. Không khí trường quay yên tĩnh khác thường, cho đến khi MC công bố "Nguyên Vũ vô địch". Cả trường quay vỡ òa, còn ở điểm cầu Thái Bình nhiều người không kìm được nước mắt xúc động. Có thêm 30 điểm, Nguyên Vũ đạt tổng 205 điểm.

Khoảnh khắc ăn mừng của Vũ sau câu hỏi cuối cùng của phần thi Về đích

c.h

Về nhì là Vũ Nguyên Sơn với 155 điểm, được giải thưởng 100 triệu đồng. Còn Vũ Bùi Đình Tùng và Bùi Anh Đức với 75 điểm được 50 triệu đồng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cô Vũ Thị Ngân, Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Duyên Hà, chia sẻ: "Ở lớp, Vũ là một học sinh học giỏi toàn diện, có nền tảng kiến thức rộng, em Vũ rất thông minh và có trí nhớ siêu việt. Mặc dù em học vượt trội hơn các bạn nhưng tính cách em cũng rất vui vẻ, hòa đồng với các bạn, thân thiện và thích giao lưu với các bạn".

Ở điểm cầu Thái Bình, không khí vỡ òa trước chiến thắng của Đặng Lê Nguyên Vũ

c.h

Không giấu nổi niềm hạnh phúc, cô Nguyễn Thị Hải Yến, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 Trường THPT Bắc Duyên Hà, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc tột độ và tự hào khi có một học sinh xuất sắc như vậy. Trong cuộc thi hôm nay, Vũ đã cho chúng tôi được trải nghiệm hết cảm xúc này đến cảm xúc khác. Dù cuộc chạy đua rất căng thẳng nhưng em đã luôn tự tin, giữ phong độ suốt 4 vòng để có được kết quả tuyệt vời như thế này. Một lần nữa, chúc mừng em, thầy cô luôn tự hào về em".

Theo cô Yến, Vũ có nhiều tài lẻ, rất yêu bóng đáđá bóng rất hay. Bên cạnh đó Vũ cũng là một game thủ trong trò chơi bóng đá trên máy tính.

Hồi hợp chờ kết quả

c.h

Lương Tuấn Long, một người bạn học cùng lớp với Vũ, chia sẻ: “Vũ là một người ấm áp, sống chan hòa với các bạn. Trong học tập, Vũ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, đặc biệt Vũ luôn là một cầu thủ, một game thủ của bộ môn bóng đá. M.U là đội tuyển bóng đá cậu ấy say mê”.

Đặng Lê Nguyên Vũ là học sinh đầu tiên ở Thái Bình trở thành quán quân Olympia. Năm 6 tuổi, Nguyên Vũ lần đầu xem Olympia cùng gia đình - trận chung kết năm thứ 11. Cậu bé sinh năm 2005 "thấy anh chị rất ngầu, lại được mọi người vỗ tay" nên thích thú. Nhưng sau đó, Vũ mải mê và bận rộn với nhiều kỳ thi và mối quan tâm khác nhau nên không còn quan tâm nhiều tới chương trình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.