Nhà vô địch thế giới Thu Nhi không đấu giải vô địch quốc gia vì sợ thua?

0 Thanh Niên Online

Có mặt tại Bắc Ninh và được đơn vị TP.HCM rút khiếu kiện cho phép thi đấu cho Cần Thơ nhưng cuối cùng nhà vô địch boxing WBO thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi không thi đấu gây thắc mắc cho nhiều người.

Sau chiếc đai vô địch boxing WBO thế giới tại Hàn Quốc, Thu Nhi có hàng loạt thay đổi như hủy chuyến tập huấn tại Uzbekistan lẫn giải vô địch thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô gái vàng boxing Việt Nam còn gây chú ý trước thềm giải vô địch boxing nam nữ toàn quốc 2021 tại Bắc Ninh khi bị TP.HCM khiếu kiện không cho phép thi đấu dưới màu áo Cần Thơ.

Nhà vô địch thế giới Thu Nhi không đấu giải vô địch quốc gia vì sợ thua?  - ảnh 1

Thu Nhi làm khán giả ở giải boxing vô địch nam nữ toàn quốc ở Bắc Ninh

FBNV

Mọi việc được giải quyết êm thấm vào giờ chót khi TP.HCM “cởi trói” để Thu Nhi đấu cho Cần Thơ ở giải quốc gia. Cô cũng có mặt tại Bắc Ninh nhưng lại không đăng ký thi đấu khiến nhiều người thắc mắc. Thậm chí có ý kiến cho rằng Thu Nhi sợ thua các đối thủ cùng hạng cân 48 kg nên không dám thi đấu. Đây là hạng cân mà Thu Nhi chơi chuyên nghiệp nhưng ở hệ thống giải bán chuyên như vô địch quốc gia cũng có nhiều đối thủ đáng gờm, đặc biệt của đơn vị Quân đội.

Nhà vô địch thế giới Thu Nhi không đấu giải vô địch quốc gia vì sợ thua?  - ảnh 2

Thu Nhi (trái) vẫn chưa lành hẳn chấn thương sau trận tranh đai WBO thế giới

FBNV

Trước những thắc mắc trên, Thu Nhi nói: “Các bác sỹ nói chấn thương ở đầu của tôi sau trận tranh đai WBO thế giới chưa lành hẳn, phải có thêm thời gian để hồi phục. Tôi cũng xác định từ đầu là ra Bắc Ninh cổ vũ tinh thần các đồng đội, có mặt để kích thích phong trào boxing Việt Nam thôi chứ chưa thể thi đấu. Về ý kiến nói em không đầu vì sợ thua thì tôi cũng không muốn bình luận nhiều. Tôi thích làm cho người ta thấy chứ không nói suông. Với tôi ở giải đầu nào, trận đấu nào nếu đã thi đấu thì tập trung cao nhất, đối thủ của mình là chính mình mà thôi. Tôi có ngán đối thủ nào đâu”.

Nhà vô địch thế giới Thu Nhi không đấu giải vô địch quốc gia vì sợ thua?  - ảnh 3

Thu Nhi (phải) dự kiến bảo vệ đai vô địch WBO thế giới vào tháng 3.2022 rồi tranh tài SEA Games 31 vào tháng 5

WBO

Thu Nhi cho biết sau chuyến đi Bắc Ninh, trở về TP.HCM cô sẽ vào guồng tập nặng trở lại nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới. Nhiều khả năng cô sẽ bảo vệ đai vô địch WBO vào tháng 3 sau đó khoác áo tuyển boxing Việt Nam tranh tài SEA Games 31 vào tháng 5. 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm