SEA Games 31 sẽ tổ chức đúng tiến độ để thầy Park đón vàng trên sân nhà

0 Thanh Niên Online

Ngày 30.11, lãnh đạo ngành thể thao cho hay, đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức SEA Games 31 vẫn đang tích cực các công tác triển khai liên quan đến đại hội để kịp với thời gian đăng cai từ từ ngày 12 - 23.5.2022.

Khó khăn lớn nhất của Ban tổ chức SEA Games 31 là sắp hết năm 2021 nhưng kinh phí tổ chức vào khoảng hơn 1.000 tỉ đồng vẫn chưa được giải ngân. Tuy nhiên vì SEA Games 31 là đại hội lớn, thể hiện được hình ảnh của thể thao Việt Nam với bạn bè quốc tế nên ngành thể thao vẫn đang nỗ lực kết hợp với nhiều bộ ngành khác để các công việc được diễn ra đúng tiến độ. Trong đó một trong những hoạt động quan trọng là tiếp thị tài trợ cho đại hội.

SEA Games 31 sẽ tổ chức đúng tiến độ để thầy Park đón vàng trên sân nhà - ảnh 1

Ký kết tài trợ cho SEA Games 31

Đ.HUY

Ngày 30.11.2021, Ban tổ chức SEA Games 31 đã công bố hai đơn vị tài trợ kim cương đầu tiên của đại hội. Trong đó, tại SEA Games 31, thương hiệu Jogarbola của Công ty Động Lực trở thành thương hiệu tài trợ trang phục cho đoàn thể thao Việt Nam. Đơn vị này sẽ tài trợ trang phục cho các quan chức, các trọng tài trong nước và quốc tế, cán bộ kỹ thuật và các tình nguyện viên trang phục thể thao bao gồm: bộ suvec, áo phông, giày thể thao, balo, mũ, áo gile cho phóng viên, bóng đá thi đấu sân cỏ và bóng đá futsal trong nhà với gần 60.000 sản phẩm.

SEA Games 31 sẽ tổ chức đúng tiến độ để thầy Park đón vàng trên sân nhà - ảnh 2

Ông Park sẽ không trực tiếp dẫn dắt đội U.23 Việt Nam sau SEA Games 31

THÁI NINH

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, SEA Games 31 đã lùi thời điểm tổ chức, và theo phương án chính thức, ngày hội lớn nhất của thể thao khu vực sẽ diễn ra từ 12-23.5.2022 tại địa điểm đăng cai chính Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận. SEA Games 31 gồm 40 môn thi với 526 nội dung. Với riêng bóng đá, cả đội U.23 Việt Nam và đội nữ đều được giao chỉ tiêu giành huy chương vàng ngay trên sân nhà. Sau SEA Games 31, HLV Park Hang-seo sẽ thôi không dẫn dắt đội U.23 Việt Nam mà chuyển sang làm quản lý (ông chỉ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam theo hợp đồng có thời hạn đến hết tháng 1.2023).

Trở lại với công tác tổ chức SEA Games 31, hiện tại, Ban tổ chức Trung ương và các địa phương đang bước vào chiến dịch cao điểm với tinh thần chinh phục thử thách, tận dụng thời cơ, huy động tối đa các nguồn lực để tổ chức một kỳ đại hội chu đáo, an toàn và fair-play.

Ban tổ chức đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 3.2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Trao đổi về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và hoạt động tài trợ, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Trên thực tế, sự chuẩn bị SEA Games của chúng ta vẫn tích cực và mang tính liên tục cho dù lùi từ tháng 11.2021 sang quý 2.2022 vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dù gặp phải những khó khăn song có thể thấy tiến độ và chất lượng chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo theo lịch trình, mục tiêu, yêu cầu đặt ra”. Ban tổ chức SEA Games 31 dự tính sẽ thu được khoảng 70 tỉ đồng từ vận động tài trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm